Tổn thương bởi vì yêu thương

  1. Chúng ta đã từng có rất nhiều tổn thương trong tâm hồn

Hãy tưởng tượng bạn đang sống trên một hành tinh mà ở đó bất kỳ ai cũng bị ảnh hưởng bởi cùng một căn bệnh. Lỗ chân lông và làn da của họ được bảo vệ trong các tổn thương hở, đau, viêm. Căn bệnh bắt đầu trong khi con người đã tròn ba hoặc bốn năm tuổi, và mọi cơ thể đều tin rằng việc mắc bệnh là hoàn toàn bình thường. 

Thật khủng khiếp ư? Một cách nói đúng đắn, ví dụ này thực sự là quốc gia hiện đại của nhân loại. Tất nhiên, lỗ chân lông và da của hầu hết mọi người đều không có tổn thương. Nhưng những suy nghĩ của con người, mà được đề cập đến bởi vì cảm xúc với đầy tổn thương. 

Và những tổn thương đó bị viêm bởi một chất độc cảm xúc mà chúng ta gọi là sợ hãi. Tất cả những cảm giác khủng khiếp khác –⁠ tức giận, bất hạnh, ghen tị, v.v. –⁠ bắt nguồn từ lo lắng. Trong khi những đứa trẻ mới sinh ra, chúng không có chất độc cảm xúc, tuy nhiên không mất nhiều thời gian để bắt đầu tích lũy. Tổn thương tình cảm của chúng ta bắt đầu xuất hiện khi chúng ta khoảng ba hoặc bốn tuổi. 

Sớm hơn thế, chúng ta hoàn toàn lành mạnh. – và những đứa trẻ từ 3 đến 12 tháng tuổi không ngại yêu đương rõ ràng –⁠ thời gian tối đa của chúng được dành để chơi bời và đánh bạc. Tất nhiên, một khi họ trải qua cơn đau hoặc điều gì đó khủng khiếp xảy ra với họ, họ sẽ phản ứng. Tuy nhiên bây giờ thường không lâu trước khi họ quay trở lại cờ bạc.

  1. Trạng thái bình thường, khỏe mạnh của tâm trí con người như thế nào? Tại sao ta tổn thương?

Nhưng khi trẻ lớn hơn, chúng bắt đầu phân tích từ người lớn, những người đã bị nhiễm từ lâu do sử dụng chất độc cảm xúc. Họ khám phá ra những cách để lo lắng bị trừng phạt và đang tìm kiếm lời khen ngợi. Họ lo lắng không còn được phổ biến rộng rãi, hoặc họ lo lắng rằng họ không đủ mong muốn.

Những nỗi sợ hãi đó đều là chất độc cảm xúc. Kết quả của những cảm xúc đó, trẻ em bắt đầu tạo ra những bức ảnh của chính mình phù hợp với những gì chúng cho là những người khác nhau cần. Họ tạo ra những bức ảnh chụp nhanh để thử thách tại khoa, trong nước và cuối cùng là tranh. Sau đó, khi chắc chắn gặp thử thách, họ phải trải qua những cơn đau khủng khiếp. 

Ví dụ, hình ảnh một cậu bé tuổi teen có bức tranh tự họa bao gồm nhận thức rằng anh ta rất khôn ngoan. Một ngày nọ, anh ta tham gia vào một cuộc tranh luận –⁠ nhưng bất kỳ học sinh nào khác làm tốt hơn anh ta. Đột ngột, cậu bé bắt đầu cảm thấy ngớ ngẩn và khó chịu. Anh ấy cảm thấy đau đớn vì thực tế là bây giờ có sự khác biệt giữa hình ảnh bên trong của anh ấy về bản thân và bức ảnh mà anh ấy đang muốn mạo hiểm. 

Mỗi chúng ta đều phát triển những mối quan hệ này giữa bản thân và thế giới trong giai đoạn đầu đời –⁠ và sau đó sự thư thái trong cuộc sống của chúng ta bị chi phối bởi chúng, khiến chúng ta đau khổ.

© 版权声明
THE END
Hãy GỬI TẶNG tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy thích bài viết này nhé ^^!
点赞0 分享
Bình luận 共1条
头像
Hoan nghênh bạn để lại 1 bình luận có giá trị!
提交
头像

昵称

取消
昵称表情代码图片