Từ bỏ thói quen đếm từng calo đi!

1. Tiêu thụ ít calo có tốt không?

Bạn có nhận ra rằng người Nhật tiêu thụ năng lượng bình quân đầu người ít hơn 300 so với cá nhân không? Điều đó nghe có vẻ lành mạnh, nhưng liệu nó có thực sự đáng để noi theo tấm gương của họ? Chắc chắn, có những mặt lợi và mặt hạn chế đối với việc quy định mức tiêu thụ calo của bạn.

Ví dụ, người Nhật sống lâu hơn mọi người, nhưng đó không phải là bằng chứng cho thấy cách của họ tốt hơn. Tiêu thụ quá ít năng lượng có thể làm mất khí của não và có thể khiến bạn mất nhận thức. Bây giờ không chỉ vậy, tuy nhiên tiêu thụ quá ít protein trong một thời gian dài sẽ gây ra điểm yếu cơ. Vì vậy, đó là một câu hỏi về sự thay thế.

Ví dụ, nhiều động vật, trong khi trải qua một thời gian thiếu bữa ăn, sẽ làm giảm các chức năng thể chất không cần thiết, giống như trùng lặp. Và điều tương tự cũng xảy ra đối với con người: những phụ nữ tiêu thụ ít calo hơn sẽ sống lâu hơn, tuy nhiên họ sẽ kém sinh sản hơn và dễ cáu kỉnh hơn.

2. Đếm từng calo không phải là một ý tưởng tuyệt vời

Trên thực tế, ngay cả trong trường hợp bạn thừa cân, đếm từng calo không phải là một ý tưởng tuyệt vời. Đối với những người mới bắt đầu, hơi béo phì thực sự tốt cho sức khỏe hơn.

Ví dụ, những người nặng hơn mức trung bình vài kg, những người có chỉ số khối cơ thể từ 25 đến 30 sống lâu hơn những người có trọng lượng bình thường. Điều này là do thực tế là con người nặng hơn có nhiều chất béo hơn để bảo vệ họ khỏi các chất ô nhiễm và sức mạnh lớn hơn để bắt kịp cân nặng đặt sai vị trí trong thời gian bị bệnh quá mức.

Tuy nhiên, ngay cả khi việc tăng thêm vài cân là không tốt cho sức khỏe, thì liên kết giữa trọng lượng và lượng calo tiêu thụ thực sự yếu hơn bạn có thể mong đợi. Thực tế là, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người săn bắn hái lượm thời hiện đại, mảnh mai tiêu thụ lượng calo xấp xỉ bằng lượng calo phổ biến của bạn ở Mỹ ngày nay và tương tác với những trò tiêu khiển thể xác có thể so sánh được.

Sự khác biệt duy nhất là chúng có sự khác biệt lớn hơn về lượng calo trong các mùa. Không nghi ngờ gì nữa, không phải tất cả sự khác biệt về cân nặng trong khuôn mẫu đều có thể được đánh giá cao như lượng calo và việc tập thể dục.

Và cuối cùng, có những mặt lợi và mặt hạn chế đối với việc quy định mức tiêu thụ calo của bạn, vì vậy việc lắng nghe tổng năng lượng của bạn mà không suy nghĩ xem chúng đến từ loại bữa ăn nào, là vô ích bởi ngay cả trong trường hợp bạn thừa cân, đếm từng calo không phải là một ý tưởng tuyệt vời, cơ thể bạn sẽ không hạnh phúc với điều đó. Nếu tất cả năng lượng của bạn đến từ đồ ăn vặt và nước ngọt, nó không tính là bạn đã ngấu nghiến bao nhiêu trong số chúng, hãy cứ yêu thương bản thân dù bạn là ai.

Cuối cùng thì tăng thêm vài kg có thể không phải là vấn đề tồi tệ này và việc tiêu thụ calo không cung cấp lời giải thích cho cân nặng của bạn.

© 版权声明
THE END
Hãy GỬI TẶNG tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy thích bài viết này nhé ^^!
点赞0 分享
Bình luận 抢沙发
头像
Hoan nghênh bạn để lại 1 bình luận có giá trị!
提交
头像

昵称

取消
昵称表情代码图片

    暂无评论内容