Bạn là đóa hoa nở muộn? Không sao cả nếu bạn chưa thành công

1. Sự thành công không quy định bởi độ tuổi

Năm 25 tuổi, tác giả chuyển sang giai nhân. Anh ấy tốt nghiệp đại học với điểm số phổ thông và có ít tiềm năng nghề nghiệp, vì vậy anh ấy đã tham gia một hoạt động như một lá chắn an ninh. Vào một đêm nọ, khi đang tuần tra ở sân sau cho thuê xe tải, anh ta đã phát hiện ra một phát hiện gây sốc.

Đồng nghiệp của anh ta – người trở thành người đi tuần tra trong xưởng gỗ trong khu phố – không phải là một chàng trai trẻ như anh ta, mà là rất hung ác đang sủa những người qua đường. Trong giây phút đó, anh ấy phát hiện ra nhiệm vụ của mình đã biến thành vô nghĩa như thế nào – đặc biệt là do nó có thể được thực hiện hiệu quả hơn bởi một con chó.

Trong khi đó, Steve Jobs, người mới bước sang tuổi 25 vào thời điểm đó, trở nên gần như đưa Apple ra công chúng và tu sửa lại doanh nghiệp máy tính liên tục. Làm thế nào mà mỗi người có thể nắm bắt được? Trong quá khứ của tuổi hai mươi, nhà văn đã đạt đến một giây quan trọng trong sự nghiệp của mình.

Đó là thời điểm mà anh ấy cảm thấy như thể tâm trí của anh ấy đã “thức dậy”. Anh ấy đã thay đổi khả năng kiểm tra các khóa học như các trường hợp quả táo lớn thay vì tìm kiếm thông tin truyền hình. Anh ta cũng trở nên có khả năng phát hiện những suy nghĩ kinh doanh và viết các đề xuất kinh doanh phức tạp, trong khi trước đó anh ta có thể muốn viết một câu mạch lạc.

2. Điều gì đã kết thúc sự thức tỉnh đột ngột này? Thành công đến muộn

Để phù hợp với các nghiên cứu mới nổi, hầu hết mọi người trong khoảng thời gian dài từ 18 đến 25 đều chưa hoàn toàn trưởng thành. Trên thực tế, họ đang sống trong cái gọi là tuổi trẻ – trong đó họ có một số cách tiếp cận nhận thức ngắn gọn để có một tâm trí con người hoàn toàn hoạt động.

Ở những bộ não trẻ hơn, vỏ não trước – chịu trách nhiệm về những việc như lập kế hoạch, tổ chức và giải quyết vấn đề – là phần còn lại sẽ mở rộng. Bởi vì những đứa trẻ này, hoàn toàn thực sự, không còn được hướng đến để nở rộ cho đến một thời gian tồn tại. Để có bằng chứng, hãy tính đến những phát hiện của việc xem xét sự cải thiện não bộ theo chiều dọc được hỗ trợ bởi viện sức khỏe trí tuệ trên toàn quốc.

Các nhà khoa học đã đồng hành cùng 5.000 trẻ em từ 3 đến 16 tuổi nhiều nhất so với tuổi trưởng thành của chúng, và phát hiện ra rằng não của chúng không hoàn toàn trưởng thành cho đến khi 25 tuổi – hoặc có thể muộn hơn. Đây là lý do tại sao sức mạnh của những người trẻ tuổi hơn để đạt được thành công sớm không có ý nghĩa.

Ngoài ra, cha mẹ cũng không cảm thấy mong đợi con cái có khả năng nhận thức đáng kinh ngạc khi não bộ của chúng thậm chí còn chưa phát triển tốt nhưng. Thay vào đó, thanh niên và thiếu niên cần nghiên cứu rằng họ có thể nở rộ ở mọi lứa tuổi. Dành thời gian để khám phá khả năng và sở thích của họ là điều quan trọng để có được hạnh phúc và thành công lâu dài.

© 版权声明
THE END
Hãy GỬI TẶNG tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy thích bài viết này nhé ^^!
点赞0 分享
Bình luận 共1条
头像
Hoan nghênh bạn để lại 1 bình luận có giá trị!
提交
头像

昵称

取消
昵称表情代码图片