Hot Search – Giấc mơ, ác mộng và thước đo sự nổi tiếng của nghệ sĩ Cbiz

Được ví như con dao hai lưỡi của giới giải trí Cbiz, thế nhưng biết bao nghệ sĩ, dù là mới vào nghề hay đại lưu lượng đều mong muốn được xuất hiện trên Hot Search, thậm chí là đổ tiền để mua vị trí ảo. Rốt cuộc tại sao, cái danh Hot Search lại được xem trọng như vậy?

Định nghĩa về Hot Search

Hot Search là một công cụ thống kê gồm 50 từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất tại một khoảng thời gian nhất định của mạng xã hội Weibo (Sina Weibo).

Danh sách Hot Search được tính theo thời gian thực và cập nhật 10 phút một lần. Những từ khoá có lượng tìm kiếm cao và xu hướng tăng nhanh sẽ có khả năng lọt vào danh sách này.

Hot Search – Giấc mơ của ngôi sao Cbiz

Từ lâu, việc truy cập Hot Search mỗi ngày là điều dĩ nhiên của người dùng Weibo. Đối với họ mà nói, Hot Search chính là trang nhất của các phương tiện truyền thông báo giấy. Những tin tức thời sự, giải trí nóng hổi ưu tiên xem đại đa số đều phụ thuộc vào danh sách này. Vì thế, đây là một công cụ rất được quan tâm đối với nghệ sĩ Cbiz. Tần số xuất hiện trên Hot Search sẽ phản ánh phần nào độ nhận diện và quan tâm của công chúng đối với họ. Bởi vậy, dù là những diễn viên mới vào nghề hay đại lưu lượng đều luôn muốn được xuất hiện trên Hot Search.

Trước đây, việc một ngôi sao  nào đó lọt vào Hot Search, đặc biệt là trong top 10 tìm kiếm thì chắc chắn từ khoá đó rất dữ dội và nóng hổi. Bởi hầu hết các tin trên danh sách này chủ yếu xoay quanh thời sự hằng ngày. Tuy nhiên, hiện nay, Hotsearch ngày một ngập tràn tin tức về giải trí người nổi tiếng và được xem như “sân sau” của Cbiz. Hotsearch không còn đến tự nhiên bằng lượng tìm kiếm của cư dân mạng mà hầu hết dựa vào việc đổi chác bằng tiền của các ngôi sao. Hình thức này dần được xem như một kiểu PR tên tuổi.

Thực trạng này hiện đang bị lạm dụng một cách thái quá. Lại nhớ năm 2018, ban quản trị Weibo đã buộc dừng công cụ Hot Search này một tuần để cơ cấu lại hình thức, kiên quyết loại trừ triệt để tình trạng nghệ sĩ dùng tiền mua vị trí tìm kiếm nhằm tiếp thị tên tuổi, tăng cường thúc đẩy những tin tức tác động trong xã hội… Sau đó, một loạt các nghệ sĩ như: Trương Tín Triết, Cận Đông, PGone, Jackson Wang… liên tục bị bóc mẽ việc mua Hot Search và bị cấm xuất hiện trên danh sách tìm kiếm này trong hai tháng. Dẫu vậy, chỉ sau một thời gian ngắn, các từ khoá trong danh sách Hot Search tiếp tục có dấu hiệu bị mua. Sự việc này dần trở nên quen thuộc với cư dân mạng, một số người không còn buồn để ý đến việc này nữa.

Mặt tối của Hot Search – cơn ác mộng của giới nghệ sĩ

Bên cạnh đó, việc lên Hot Search cũng mang lại nhiều phiền toái và rắc rối khủng khiếp. Việc một ngôi sao nổi tiếng dính nghi vấn hẹn hò sẽ nhanh chóng leo danh sách tìm kiếm và trở thành đề tài nóng hổi của dư luận. Có thể thấy rõ nhất trong tin đồn giữa Dương Mịch và Ngụy Đại Huân, dù chưa lên tiếng trả lời nhưng cả hai đều bị ngầm mặc định đang hẹn hò, luôn là chủ đề bàn tán của nhiều người. Những vụ lùm xùm do người hâm mộ gây ra liên tục lọt vào top Hot Search khiến cho danh tiếng của Tiêu Chiến bị rớt thảm hại. Rõ ràng, con đường lưu lượng trong giới của anh bị lung lay trông thấy…

Có thể nói, Hot Search chính là một trong những thước đo sự nổi tiếng của nghệ sĩ Cbiz. Giới giải trí vốn là nơi có hàng ngàn người muốn chen chân vào và vô số kẻ bị đào thải mỗi ngày. Vậy nên, dù lợi bất cập hại, song việc xuất hiện trên danh sách này ít hay nhiều sẽ là một yếu tố quan trọng để quyết định địa vị của bạn ở trong giới giải trí. 

© 版权声明
THE END
Hãy GỬI TẶNG tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy thích bài viết này nhé ^^!
点赞0 分享
Bình luận 抢沙发
头像
Hoan nghênh bạn để lại 1 bình luận có giá trị!
提交
头像

昵称

取消
昵称表情代码图片

    暂无评论内容