[Zhihu dịch] Có Câu Nói Nào Khiến Bạn Không Thể Nào Quên Không? (Phần 1)

Tác giả: 春寰

Dịch bởi: Mây Không Biết Bay

 1. Rắc rối trong cuộc sống thường đến từ bốn khía cạnh: cái chết không thể tránh khỏi, nỗi cô đơn sâu thẳm trong trái tim chúng ta, sự tự do và cuộc sống mà chúng ta theo đuổi không có ý nghĩa rõ ràng nào cả.
 1. “Đó thực sự là biển nơi tôi đang ở? Hay là sa mạc xanh?”
 1. Chúng ta không chỉ sống trong thời đại mà chúng ta thuộc về, chúng ta còn mang theo lịch sử. Đừng quên rằng mọi thứ bạn thấy trong căn phòng này đều đã từng mới tinh. 
 1. Hãy xem xem khi một người từ bỏ mọi thứ mà họ cho là sứ mệnh. Rốt cuộc thì cuộc sống của họ còn lại những gì.
 1. “Bề ngoài là một lời nói dối rõ ràng, nhưng đằng sau đó là một sự thật mờ mịt.”
 1. “Nghệ thuật không thể dạy chúng ta nhưng nó đánh thức nhận thức về cái đẹp của ta.”
 1. Hạnh phúc của con người hơn một nửa là tự làm mình hạnh phúc. Thực vật khi hạnh phúc, nếu nó hạnh phúc, đó là thực sự hạnh phúc. 
 1. Nếu bạn muốn tránh xa thế giới, bạn phải ở trong thế giới.
 1. “Người này dùng phiền muộn để rèn luyện bản thân, dùng tự ti để khiêm tốn, dùng mọi gặp gỡ và ghét bỏ để giải thích những hối tiếc, dùng mọi mưu đồ để che giấu sự nghèo khó và bất tài, cả đời đều đau đớn.”
 1. “Quần chúng chưa bao giờ khao khát sự thật. Họ nhắm mắt làm ngơ trước những bằng chứng không thể tin được. Nếu sự nguỵ biện lôi cuốn họ, họ càng sẵn sàng tôn thờ sự nguỵ biện.
 1. Nhiều vấn đề tâm lý liên quan đến: gã khổng lồ bổ não, gã lùn của sự hành động, chuyên gia hưởng thụ. Ba thứ này có mối liên hệ với nhau, dễ sinh ra bệnh tâm thần: suy nghĩ quá nhiều, ham muốn quá nhiều, thậm chí không muốn tiến thêm một bước về phía trước.
 1. Tôi thường cảm thấy thế này, nếu vấn đề này đến mà bạn không đủ can đảm để giải quyết thì nó chắc chắn sẽ lại đến.
 1. “Tôi bị năng lực của người khác giết chết, tại sao anh lại nói là tôi tự đưa đầu mình cho họ?”
 1. Việc trừng phạt kẻ ác là việc của Chúa Trời, và chúng ta nên học cách tha thứ. 
 1. Khi sự thật được đo ni đóng giày, lời nói dối đã lan tràn khắp thành phố. 
 1. Có người yêu ta, có người ghét ta, có người nói ta đúng, cũng có người nói ta sai. Vậy chúng ta nên nghe câu nào?

— Có người nói rằng bạn đúng bởi vì những gì bạn nói là những gì họ muốn. Ai đó nói rằng bạn đã sai vì những gì bạn làm trái ngược với những gì người ấy mong muốn. Nói bạn đúng là người nói cái gì cũng không dám nói, thích bạn liền khen ngợi bạn. Nói bạn sai là bạn thực sự sai, bởi vì lỗi của bạn đã quá rõ ràng và đã bị phơi bày ra trước mắt mọi người, họ là người biết sự thật, họ không nói gì nhưng họ nhìn bạn một cách ẩn ý. Họ có sai khi ghét bạn, nhưng bạn nên cảm ơn họ vì đã nói ra điều đó.

 1. “Tàn tích của những linh hồn này có thể giống như những di tích lịch sử, chờ được người dân vớt khỏi dòng sông luân hồi tăm tối theo một cách nào đó, rồi tái sinh, định hình lại, tái tạo, và cuối cùng hóa thân vào một thứ gì đó vĩnh hằng bất chấp. ” 
© 版权声明
THE END
Hãy GỬI TẶNG tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy thích bài viết này nhé ^^!
点赞0 分享
Bình luận 抢沙发
头像
Hoan nghênh bạn để lại 1 bình luận có giá trị!
提交
头像

昵称

取消
昵称表情代码图片

  暂无评论内容