「知乎」 Có những câu nói nào giúp bạn vượt qua cả cấp 3?

Tôi dám cược rằng: 18 câu mà tôi nói này, gần như không có một học sinh cấp 3 nào có thể có dũng khí xem hết từ đầu đến cuối.

Tôi đã từng phụ đạo qua 100 học sinh. Trong những học viên, có người từ 426 điểm lên 639 điểm, có từ 350 điểm lên 548 điểm, cũng có từ 389 điểm lên 572 điểm. Những câu nói này có tác dụng động viên rất lớn đối với thời cấp 3 “cá chép hoá rồng” của học viên. Nhất là điều thứ 18!

1. Bạn ngồi 3 năm ngục tù là để làm gì?

2. Học hành dốt, chơi game dở người khác sẽ cười bạn cái gì cũng dở; thành tích tốt, chơi game dở người khác sẽ nói bạn: “Thành tích tốt như thế, hèn gì chơi game dở thế”. Đây chính là sự khác biệt!

3. Bạn không cam lòng cuộc đời của mình trôi qua quá bình thường, bạn phải chứng minh bạn đã từng đến với thế giới này!

4. Thi đại học chính là một con chó, bạn siết nó nó sẽ run!

5. Bạn phải nỗ lực vì ước mơ của mình, người khác sống như thế nào là chuyện của người khác. Đời người chỉ có một lần, hãy sống một cuộc sống mà bản thân mong muốn! Đừng nhường thế giới mà bản thân yêu thích cho những người ghét mình!

6. Tôi nhìn thấy một cô gái nổi bật xuất chúng giữa đám đông, ưu tú đến nỗi khiến người khác không thể quên được. Cô ấy nói với tôi mỗi một bước đi của cô ấy đều là nghiến răng giẫm lên mũi đao. Đúng thật, mỗi một bước của tôi đều giống như bước đi bình bình, thoải mái an nhiên. Làm sao xứng có được sự rực rỡ sau những ngày khổ luyện?

7. “Thật ra cũng có thể từ bỏ. Cũng giống như những người thoả hiệp vậy, nói qua loa thì là, không sao cả, cứ vậy đi, cuộc sống trôi qua như thế nào thì cũng sẽ trôi qua thôi. Nhưng tôi thì không được, tôi có sao, bất luận thế nào tôi cũng muốn sống một cuộc đời khác, vứt bỏ thứ lông gà hiện tại, tôi vẫn muốn đi phương xa, vẫn muốn đứng bên cạnh tôi là người tôi muốn gặp”.

8. Người xinh đẹp hơn bạn còn đang cố gắng, bạn có lý do gì để mà không nỗ lực?

9. Bạn có bao giờ nhìn thấy ánh mắt ngưỡng mộ của mẹ mình dành cho người khác chưa?

10. Từ bỏ không khó, nhưng kiên trì mới ngầu.

11. Lẽ nào bạn quên rồi, bạn cũng đã từng đứng nhất!

12. Thứ mà thi đại học kiểm tra là tính kỷ luật, kiên cường, năng lực sắp xếp thời gian của bạn, chứ không chỉ là điểm số!

13. Lúc ba mẹ không có tiền đóng học phí phát rầu và lúc gọi điện thoại hạ thấp nhẹ ngữ khí và biểu cảm, nói với bản thân bạn nhất định phải có tiền đồ!

14. Khi chúng ta có năng lực để đi yêu đối phương thì chúng ta mới có được một happy ending.

15. Vì phong hoa tuyết nguyệt sau này, tôi từ biệt với quá khứ.

16. “Đừng quá để ý bạn đã trải qua điều gì, sau này ra xã hội rồi, sẽ không có ai để tâm đến quá khứ của bạn”.

17. Trước mỗi một lần nhảy, cũng đều phải khuỵu xuống thật sâu.

18. 18 câu nói này dành tặng cho 18 năm cuộc đời chính trực tốt đẹp của các bạn, bạn khi đọc tới đây cũng chắc chắn sẽ “vượt vũ môn hoá rồng”.

© 版权声明
THE END
Hãy GỬI TẶNG tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy thích bài viết này nhé ^^!
点赞1 分享
Bình luận 抢沙发
头像
Hoan nghênh bạn để lại 1 bình luận có giá trị!
提交
头像

昵称

取消
昵称表情代码图片

    暂无评论内容