「知乎」Làm thế nào để có thể từ một người nhân duyên kém biến thành một người được hoan nghênh?

1. Bớt tỏ đáng yêu, bớt giả vờ non nớt, đừng tưởng rằng bạn dễ thương, người khác sẽ chỉ nghĩ rằng bạn ngốc, nhất là sau 20 tuổi.

2. Bình tĩnh trong mọi việc và cố gắng ít tức giận lại.

3. Không già mồm, không giả bộ.

4. Cởi mở hào phóng, không khiêm tốn cũng không hống hách. Nói chuyện nhìn thẳng vào mắt người khác và không thực hiện quá nhiều cử động nhỏ. Đi bộ ngẩng cao đầu, hạ vai và nhìn về phía trước.

5. Đừng dùng quá nhiều sức lực, cái gì mà hăng quá hoá dở.

6. Đừng hỏi những câu không nên hỏi, đừng nói những điều không nên nói.

7. Nếu người khác không hỏi ý kiến ​​của bạn thì bạn hãy im lặng. Rắc rối nằm ở chỗ muốn làm thầy thiên hạ.

8. Đừng làm hài lòng người khác, hãy ít khen ngợi người khác. Vì vị trí hiện tại của bạn là nhân duyên kém nên sẽ khiến mọi người cảm thấy bạn là một người xu nịnh.

9. Hãy tự nhiên trong mọi việc, đừng nên quá cố ý.

10. Học cách kiểm soát cảm xúc của bản thân, quản lý tốt nét mặt, hỉ nộ ái ố không lộ ra ngoài là một kỹ năng mà một người trưởng thành cần chuẩn bị.

11. Đừng nói những lời cực đoan, đừng bao biện cho tam quan lệch lạc và trái tim yếu đuối của mình, đừng lấy chuyện xấu của mình để đi chọc người khác vui, đừng coi thường bản thân và đề cao người khác, đừng luôn nói bạn ngưỡng mộ ai ai đó, như thể bạn rất kém.

12. Đừng giúp đỡ khi người khác không cần.

13. Đừng tùy ý nhận ân tình của người khác.

14. Bạn phải có chính kiến ​​của riêng mình, đừng bắt chước y chang.

15. Đừng lắm mồm, lặp đi lặp lại một câu nhiều lần sẽ khiến câu đó trở nên vô giá trị, lâu dần sẽ không còn ai lắng nghe bạn.

16. Đừng quá thật thà, đừng dễ bị người khác bẫy lời nói, những câu hỏi không muốn trả lời thì hãy trực tiếp nói không biết.

17. Đừng nói những lời khiến bản thân nghi ngờ, lo lắng, hay hối hận trước mặt người khác.

18. Hãy nói một cách khách quan một chút, đừng quá chủ quan.

19. Người khác không hỏi về cảm nhận của bạn thì đừng tuỳ tiện biểu hiện ra, có thể giá trị quan của bạn không phù hợp với người khác, thì sẽ xảy ra mâu thuẫn.

20. Học cách quan sát lời nói và sắc mặt của người khác.

21. Nếu người khác không biết nói làm sao, không giúp người khác suy nghĩ, suy nghĩ của bạn không đại diện cho suy nghĩ của người khác.

22. Lúc nói chuyện đừng quá thẳng thắn, biết dừng đúng điểm. Đồng thời học cách hiểu ý ngầm trong lời nói của người khác.

23. Ít nhận xét về người khác.

24. Giữ nhịp điệu và tần suất nói chuyện nhất quán với người khác.

25. Trở thành một người thông minh, nhân duyên kém thì càng nên như thế. Thông minh là điều cơ bản nhất, tiếp theo là sự chân thành và tốt bụng. Hãy bảo vệ bản thân trước, sau đó mới đi yêu người khác.

26. Thông thường khi nói chuyện, hãy uốn lưỡi bảy lần trước khi nói.

27. Lựa chọn một chủ đề an toàn.

28. Đừng nói hết ra những lời trong lòng, nên giữ kín một số điều, những điều giữ kín nên nhiều hơn những điều nói ra, chỉ cần nói 3 phần là được rồi.

29. Đừng lúc nào cũng nỗ lực ở nơi công cộng mà lại lười biếng ở nơi riêng tư.

30. Đừng giải thích lặp đi lặp lại Những lời giải thích lặp đi lặp lại là thừa, người khác không cần và cũng thể hiện bạn là một người không có giá trị.

31. Hãy làm ngay những gì bạn nghĩ ra, đừng luôn hỏi ý kiến ​​của người khác.

Bổ sung: Bộ phương pháp tổng kết này có thể không phù hợp với tất cả mọi người, ai cũng có cách sống riêng, không có đúng với sai, chỉ có phù hợp hay không phù hợp. Tôi không biết những người ném đá tôi trong bình luận có tâm thái như thế nào? ? Nếu bạn nghĩ nó không phù hợp với bạn, xin hãy lướt qua, ok? Có cần thiết phải ném đá trong bình luận ​​không? Những kinh nghiệm này là do chính mình tổng kết, không phải sao chép từ một trang QQ nào đó (cười), còn nói tôi thích làm thầy thiên hạ? ? Vậy thì khi bạn nhìn thấy tiêu đề thì đừng nhấp vào chứ? ? (Thật là kiêu ngạo). Những “quy tắc” này chỉ là để các bạn ít đi đường vòng, đích thực là có sự hiểu biết, bản thân sẽ lĩnh hội được đó. Tôi sẽ không nói bất cứ điều gì như “Tất cả đều vì lợi ích của các bạn”, hữu dụng thì tốt, không hữu dụng thì xin nhấp vào nút ở phía trên bên trái. Người có nhân duyên tốt thì xin hãy duy trì nó, EQ của mỗi người đều không giống nhau, hơn nữa sau này còn có thể thay đổi. Vẫn là câu nói đó, những gì phù hợp với bạn là tốt nhất, tôi hy vọng mọi người có thể thoát khỏi đám mây đen nhân duyên không tốt và trở thành một người rực rỡ.

Những người có tính cách làm hài lòng người khác, là bởi vì ranh giới không rõ ràng, cho nên luôn tốt bụng nhưng lại làm hỏng việc, người khác có thể không cảm kích. Tác giả cũng đã từng là người như vậy, chịu nhiều mất mát và đúc kết được nhiều kinh nghiệm, bây giờ cảm thấy không đối xử quá tốt với người khác ngược lại trở nên nhẹ nhõm hơn. Nếu như bạn cũng như tôi, hãy bảo vệ lòng tốt đáng quý của mình và đừng để nó trở nên rẻ rúng.

Có người đã nói rằng những cách như thế này không thể nào có thể kết bạn thật sự, mục đích của tôi khi viết câu trả lời này là làm thế nào để bảo vệ bản thân. Nên làm được cái cơ bản trước rồi sau đó mới nâng cao, nếu như bạn muốn học những mẹo xã giao, vậy phương pháp mà bài viết này cung cấp cho bạn rất có hạn.

Trên thực tế, phương pháp thì chết, người mới sống, có một số thứ cần phải dựa theo tình huống để mà thay đổi lập trường, một số phương pháp có thể không phù hợp với bạn, hoặc có thể nói phương pháp của bạn tốt hơn, sau đó tham khảo một cách thích hợp là được rồi. Điều quan trọng nhất là hãy là chính mình.

Một số người trong bình luận cho rằng làm những điều này rất giả tạo, rất mệt mỏi, tôi muốn nói rằng có rất nhiều nguyên tắc trên thế giới, chúng ta không thể làm tất cả. Bất kể thế nào cũng đừng đánh mất bản thân, tin tưởng người yêu bản thân mình là yêu chính con người mình, chứ không phải là con người ưu tú bên ngoài. Tất cả các phương pháp đều dựa trên nền tảng làm chính mình để cho bản thân một sự ràng buộc. Xã hội rất phức tạp, đừng đập nát da thịt mềm yếu của chúng ta vào thế giới cứng rắn này. Mọi người đều không phải là trẻ con nữa, trong lòng đều đã có tiêu chuẩn phán đoán, tóm lại nên làm như thế nào, tôi cũng không có cách tiễn Phật tiễn tới cùng. Thực lực tất nhiên quan trọng, nhưng đừng đặt hết hy vọng vào việc nâng cao thực lực của mình, cảm thấy thực lực của bản thân là mạnh rồi sẽ thu hút được nhiều bạn bè hơn, hệ quả của việc này chỉ là không ngừng chứng tỏ bản thân, vĩnh viễn sống trong mắt của người khác. Cuối cùng, chưa chắc bạn sẽ đạt được hạnh phúc, còn có thể mệt đến nỗi mất đi nửa mạng. Vì vậy, quá trình rất quan trọng, trong nhiều trường hợp không phải là thực lực của bạn không tốt mà là EQ của bạn cần được cải thiện, hãy học hỏi và suy ngẫm nhiều hơn nữa, tôi tin rằng bạn sẽ giảm được rất nhiều sự cản trở trên con đường tương lai!

© 版权声明
THE END
Hãy GỬI TẶNG tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy thích bài viết này nhé ^^!
点赞0 分享
Bình luận 抢沙发
头像
Hoan nghênh bạn để lại 1 bình luận có giá trị!
提交
头像

昵称

取消
昵称表情代码图片

    暂无评论内容