[Zhihu] Mối Quan Hệ Giữa Bạn Và Bạn Cùng Phòng Ký Túc Xá Có Tốt Không?

Lược dịch từ Zhihu

Không tốt, nhưng rất hoà hợp.

Bởi vì ký túc xá của chúng tôi thường ngày đều rất im lặng, bốn người ở nhưng không ai nói tiếng nào.

Bạn cùng phòng A, một người cực thích chơi game, ăn nói lịch sự, luôn đeo tai nghe và không la hét khi chơi. Ban đêm tự bật đèn chơi, không làm ảnh hưởng đến người khác. Bình thường hay trốn học, hơi thích sạch sẽ, thích dọn dẹp vệ sinh toàn bộ phòng ngủ. Để cảm ơn, ba chúng tôi thường gửi cho cô ấy những món ăn vặt, giúp cô ấy in tài liệu trong tuần thi.  

Bạn cùng phòng B, ban ngày thường nằm trên giường nghịch điện thoại. Hay đặt đồ ăn ngoài nhưng không có mùi. Thích làm đồ thủ công và cắm hoa. Đồ trang trí trên bàn học rất đẹp. Cô ấy rất lãng mạn và dễ thương.

Bạn cùng phòng C, ban ngày đi chơi với bạn trai hoặc bạn thân của cô ấy, thưởng thức đồ ăn, đi học. Buổi tối trở về sẽ chơi điện thoại, là một cô gái phương Bắc, tính tình sảng khoái, hào phóng.

Tôi thì ban ngày lang thang trong thư viện và phòng tự học. Muốn học thì học, không thì tôi sẽ đọc sách. Tôi sẽ trở về ký túc xá sau 10 giờ tối. Không có nhiều đồ ở trên bàn, thích ghi sổ tay bỏ túi, yêu chuộng “cuộc sống tối giản”. Chỉ mua một ít quần áo, mua nhiều nhất là washi tape và trái cây.

Ký túc xá của chúng tôi sẽ không tranh nhau về tiền nước và tiền điện, vì tất cả đều được chia đều.

Sẽ không có cãi nhau vì vệ sinh, vì bạn cùng phòng A sẽ dọn vệ sinh khu vực chung, chúng tôi sẽ tặng quà để tỏ lòng biết ơn. Khu vực riêng tư, mỗi người sẽ tự dọn dẹp mà không có xung đột.

Sẽ không vì thói quen riêng của mỗi người mà cãi nhau. Tôi dậy sớm nhất và luôn cố gắng nhẹ nhàng nhất có thể, không phát ra tiếng ồn. Bạn cùng phòng A ngủ muộn nhất, âm thầm thắp đèn trong rèm. Bạn cùng phòng B ở lại ký túc xá lâu nhất và xung phong nạp điện cho máy lạnh. C có kỹ thuật trang điểm tốt nhất sẽ hướng dẫn trang điểm cho bọn tôi.

Khi đi chơi chúng tôi sẽ không gọi điện cho bạn cùng phòng mà sẽ tìm bạn ở ký túc xá khác, sinh nhật bạn cùng phòng chỉ là để tặng quà, không tổ chức liên hoan gì nhiều, một học kỳ chúng tôi chỉ tụ tập hai bữa tối. Các cuộc trao đổi chỉ giới hạn ở: “Cậu đi tắm đi, nếu không đi thì mình tắm trước.” Việc nhờ mua hộ thức ăn cũng không có.

Nhưng tôi vẫn thích cuộc sống như thế này, thật tuyệt khi hòa thuận với nhau mà không làm phiền nhau. 

© 版权声明
THE END
Hãy GỬI TẶNG tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy thích bài viết này nhé ^^!
点赞0 分享
Bình luận 抢沙发
头像
Hoan nghênh bạn để lại 1 bình luận có giá trị!
提交
头像

昵称

取消
昵称表情代码图片

    暂无评论内容