Những ông bố bà mẹ thường hay tâm sự với bạn điều gì nhất.

Người dịch: Vạn Hoa Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và vui lòng không tự ý repost.

   Bố mẹ tôi rất tâm lý, họ thường xuyên tâm sự nhiều chuyện với tôi, dù là những chuyện nhỏ nhặt nhất. Giữa bố mẹ và tôi có khoảng cách rất ngắn, những chủ đề để tôi không góp ý được đa số là việc làm tại công ty của họ. Từ lúc nhỏ họ đã giáo dục về giới tính, họ dạy cách làm thế nào để tôi có thể bảo vệ bản thân. Thậm chí họ còn đăng ký nhiều lớp võ thuật cho tôi học, nhiều lúc cảm thấy mình như bị căng thẳng thì thay vì tìm bạn bè tâm sự thì tôi lại tìm đến bố mẹ. Họ là chỗ dựa tinh thân lẫn vật chất cho tôi. Họ thường kể về việc lúc họ còn trẻ để phàn phàn lối sống không nề nếp của tôi. Tôi cảm thấy bố mẹ rất phiền khi nói miết một chủ đề để cho tôi có thể hiểu được cách giải quyết. Họ chắc rằng khi họ rời xa tôi thì tôi vẫn có thể tồn tại


1. Điều đa số bố mẹ tâm sự với tôi là chuyện học hành. Bố mẹ thường hay kể về nhiều tấm gương và nói tôi nên noi theo. Họ giản cho tôi nghe về tâm quan trọng của việc học. Ngoài ra mẹ tôi còn tâm sự về cuộc đời của mình, mẹ kể trước kia không có tiền nên không đi học vậy nên bây giờ mẹ mong tôi có thể học hành đàng hoàng. Bên cạnh đó họ còn cổ vũ cho những điều tôi làm.
2. Bố mẹ và tôi không hợp nhau cho lắm, nhưng những gì họ làm đều quan tâm đến tôi. Tôi và bố mẹ chưa một lần nào tâm sự với nhau cả, ngồi lại cùng lắm chỉ được năm phút là cãi nhau một trận. Họ luôn bắt tôi phải làm thế này, phải làm thế kia chứ chưa bao giời họ hỏi thứ tôi muốn
3. Chắc là khuyên tôi học hành tử tế, sau này kiếm một người chồng đốt tốt với mình mà gả đi. Đừng vì những đồng tiền bẩn mà hủy hoại tương lai. Hãy tìm những người bạn mà khi khó khăn sẽ không bỏ mình lại. Hãy sống trong môi trường mà con cho là thoải mái nhất. Hãy làm điều mà con muốn nhất nhưng đừng làm vì tuổi trẻ bồng bột mà hãy thực hiện khi có kinh nghiệm. Hãy sắm cho mình một nền tảng khi bước vào đời. Bố mẹ chính là như thế mọi thứ dạy ta điều là những bài học quý.
4. Là con gái bố mẹ chỉ lo cho phần đời còn lại khi tôi cưới chồng thôi. Họ sợ tôi phải chịu nhiều thiệt thòi mà họ quên rằng họ đã vất vả để nuôi tôi trưởng thành.
5. Tôi không có bố mẹ, tôi lớn lên trong côi nhi viện những người chăm sóc cho tôi luôn kể cho tôi nghe thế giới này tươi đẹp lắm, sau này khi bước ra khỏi cánh cổng này thì nhớ hãy sống tốt.
6. Bình thường họ hay tâm sự với tôi về cuộc sống, những mặt trái phải. họ ít kể cho tội nghe về những điều xấu xa mà thường kể tôi nghe những câu chuyện tích cực.
7. Bố mẹ thường xuyên nói tôi nghe về những chuyện ngày xưa và hiện tại, dạy bảo tôi hãy trận trọng những người xung quanh và đối tốt với họ.

© 版权声明
THE END
Hãy GỬI TẶNG tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy thích bài viết này nhé ^^!
点赞0 分享
Bình luận 抢沙发
头像
Hoan nghênh bạn để lại 1 bình luận có giá trị!
提交
头像

昵称

取消
昵称表情代码图片

    暂无评论内容