Vì sao bây giờ có nhiều cô gái không muốn kết hôn nữa? ( Phần 2/2 )

Người dịch : Thu Thủy
Vui lòng không repost, ghi nguồn cũng không, cảm ơn các bạn
——————————
Website Weibo24h : https://weibo24h.com/

Fanpage Weibo24h : https://www.facebook.com/weibo24h/

——————————

Tôi thấy nhiều bình luận có nói, con gái bây giờ chắc không ai thế đâu nhỉ? Bạn gái tôi thế đấy.

Đầu tiên việc yêu và việc cưới là hai chuyện khác nhau,bây giờ bạn gái làm như thế, thật ra giống y kiểu cánh đàn ông làm sau khi kết hôn, có chỗ dựa rồi nên không sợ hãi gì cả: Anh không dám chia tay em, nhưng em vừa đẹp, sau này sẽ gặp được người tốt hơn anh, anh chia tay em rồi thì em còn người khác. Tâm trạng như thế kéo dài trong một khoảng thời gian dài sẽ dẫn đến sự thiếu tôn trọng và không quan tâm lẫn nhau.

Thật ra, cái giá của người phụ nữ phải trả sau khi kết hôn còn cao hơn thế nhiều, mấy bạn đừng nói là xã hội bây giờ phát triển gì gì, một khi bước vào hôn nhân, thì bên nam sẽ trở thành bên có chỗ dựa rồi nên không sợ hãi gì nữa, giấy khết hôn cũng ký rồi, tôi không quan tâm em, không tôn trọng em thì em làm gì được chứ? Con cũng đã sinh rồi, tôi không tôn trọng em thì em làm gì tôi được chứ?

Hai cách nghĩ này đều là những cách nghĩ không tốt, ngay từ đầu thì đã ích kỷ rồi, không kiềm chế được bản chất tham lam của con người, những người thế này không thích hợp để xây dựng mối quan hệ thân mật, dài lâu.

Mà có rất nhiều lúc, nhiều cô gái vì sợ đàn ông nên không muốn kết hơn, bởi vì (giết vợ, mà cái này cực đoan quá không bàn đến trong bài này nhé, cái loại người đàn ông đó là đồ tra nam tra nam tra nam, mau chóng chết đi.)

Có phải phụ nữ không bằng lòng sinh con hay không, có lúc không phải, thứ họ sợ là sự thiếu tôn trọng của người đàn ông, sợ họ không tôn trọng sự vất vả, không để tâm đến chuyện mang thai của bạn, dùng đạo đức để trói buộc bạn, coi thường bạn, nói trắng ra, một khi chuyện sinh sản này xảy ra, thì nó sẽ lột sạch những bản chất cốt lõi, cách để nhận biết những bản chất cốt lõi của con người là nhìn xem người đó làm thế nào để tôn trọng người mẹ, công nhận những cống hiến của bà ấy và bù đắp cho bà ấy.

Nếu như cảm thấy  chuyện sinh sản là chuyện dĩ nhiên, vậy thì người đàn ông phải ra ngoài xã hội kiếm tiền, vả lại còn phải kiếm thật niều nữa, vậy xã hội có thể chấp nhận điều đó không? Không chấp nhận, nếu như bạn muốn vợ bạn, và thương cả cho việc bạn phải vất vả ở bênngoàii, thì bạn cũng phải đồng cảm cho chuyện vợ bạn phải sinh con và săn sóc việc trong nhà chứ, lúc nào cũng luôn nhớ về chuyện đồng cảm cho nhau, tôi không tin là hôn nhân của các bạn sẽ xảy ra vấn đề gì.

Tôi cũng có kể trong phần bình luận, tôi có ba người bạn nam tính tình cực kì tốt, gia đình của các cậu ấy cũng như thế, nhiều năm nay đều vô cùng hạnh phúc, rất ít cãi nhau. Lúc ba của các cậu ấy bị điều đi nơi khác, thì ông ấy cũng sẽ cố gắng đi về để bầu bạn với mẹ của các cậu ấy, sau khi lớn lên thì ba bạn này rất có tài năng, cách nhìn chính chắn, với lại cũng không phải người bám váy mẹ, mà lại còn vô cùng tôn trọng, và công nhận phụ nữ, điểm mấu chốt là bởi ba mẹ họ biết đồng cảm cho nhau.

Hôn nhân là một vấn đề vô cùng phức tạp, rất khó để bước vào một mối hôn nhân, bên trong đó có rất nhiều mâu thuẫn, mâu thuẫn gia đình, mẫu thuẫn về việc sinh sản, mâu thuẫn về thu nhập, nếu như hai bên không thể thông cảm cho nhau, tôn trọng lẫu nhau, quan tâm lẫn nhau, thay đổi góc độ suy nghĩ cho nhau, hoặc có người này suy nghĩ cho người kia nhiều hơn, thì đám cưới này cũng không cần phải tổ chức đâu, không hề xứng đôi vừa lứa.

Không ngờ bài viết của tôi hot rồi, tôi nhấn mạnh lại những ý trung tâm:

Trọng điểm chính là: Tôn trọng lẫn nhau, quan tâm lẫn nhau, đổi vị trí để suy nghĩ cho nhau! Biết ơn những gì mà đôi bên đã bỏ ra! Hai người cùng nhau sống những tháng ngày tốt đẹp!

Gia đình nào được xây dựng trên nền tảng thế này cũng là một gia đình hạnh phúc!

Nhưng chuyện thế này cũng thật hiếm gặp, nếu như suy nghĩ như thế không xuất phát từ trong tim, thì sẽ có nhiều chuyện khiến người ta thất vọng xuất hiện từ trong những chuyện nhỏ nhặt, ví dụ như tình huống ví dụ ở phía trên!

Nam nữ gì cũng thế!

Nếu như tìm được người để kết hôn thì đó là chuyện may mắn và hạnh phúc trong đời người, nhưng nếu như tìm không được thì cũng bình thường mà thôi, chuyện bình thường, ai cũng như ai.

Từ việc kết hôn, đến việc sính lễ, và hàng loạt các vấn đề khác đều nhưu thế.

Bởi vậy mọi người đều không muốn kết hôn nữa, ở một mình không sướng sao?

OVER

© 版权声明
THE END
Hãy GỬI TẶNG tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy thích bài viết này nhé ^^!
点赞1 分享
Bình luận 抢沙发
头像
Hoan nghênh bạn để lại 1 bình luận có giá trị!
提交
头像

昵称

取消
昵称表情代码图片

    暂无评论内容