Những đoạn văn ngắn khoảng 200-400 chữ đơn giản theo chủ đề giúp học tiếng Trung và làm bài tập viết (2)

我的过去, 现在和未来

每个人的一辈子,分别是过去,现在,未来。我已经上岁月的火车,过去就是第一站。2002年1月24日我来到这个世界。我父母说,我的出现是最美的出现,是他们一辈子的运气。他们讲我小时候非常聪明,四岁会认字,五岁会念书。

后来我上小学。当我第一次来学校,爸妈把我送到学校门口,告诉我 :宝贝,你长大了,你要努力学习,天天向上。

时间慢慢过去,我上了高中。对我来说,这是最美的时间。那时的微笑,那时的郁闷,那时的开心,那时的哭泣,一切的一切,即使后来我遇见多少好事多少人,但是那个青春,只属于过去。17岁仲夏那天,我也遇见一个男生。他的眼睛在世界上是最美的。然后我们俩都有自己的决定,现在我还想,那时候如果当时我们能不那么倔强,我们可以有一个机会在一起吗?后来我才明白,有些人一旦错过就不能换回。人家说,青春像一场大雨,即使感冒了还想再淋一次,我觉得这个句子没错。

现在我上大学了,时间不等如何人,我越来越长大,遇见多事,遇见够种的人,解了出来很多人生的意义。

未来我不知道会发生什么,但我会努力完成我自己的梦想,不忘初心。也许后来我会学会如何去爱,我会真心爱他,一起幸福。希望我们都好,一生平安,收到一切这个世界的温柔。

Dịch:

Cuộc đời của mỗi người sẽ có quá khứ, hiện tại, tương lai. Tôi đã bước lên chuyến tàu của năm tháng, đi qua trạm đầu tiên. Ngày 24 tháng 1 năm 2002 tôi tới thế giới này. Bố mẹ tôi nói, sự xuất hiện của tôi chính là sự xuất hiện xinh đẹp nhất, là may mắn cả đời của họ. Họ kể lại rằng lúc bé tôi rất thông minh, bốn tuổi đã biết chứ, năm tuổi đã biết đọc sách rồi.

Sau này tôi lên tiểu học. Lần đầu tiên đến trường, bố mẹ đưa tôi đến cổng trường, nói với tôi: Con yêu, con trưởng thành rồi, con phải cố gắng học tập, ngày ngày tiến lên.

Thời gian chầm chậm trôi, tôi lên cấp 3. Với tôi mà nói, đây là khoảng thời gian tươi đẹp nhất. Nụ cười lúc đó, nỗi buồn lúc đó, vui vẻ lúc đó, tiếng khóc lúc đó, tất cả những thứ ấy, dù sau này tôi có gặp được bao nhiêu chuyện vui bao nhiêu người tốt, nhưng những năm tháng thanh xuân ấy chỉ thuộc về quá khứ. Ngày mùa hạ năm 17 tuổi ấy, tôi cũng gặp một cậu trai. Ánh mắt của cậu ấy là thứ đẹp nhất thế giới này. Sau đó chúng tôi tự có quyết định của riêng mình, trước nay tôi vẫn luôn nghĩ, đến tận bây giờ tôi vẫn nghĩ, nếu năm ấy hai người chúng tôi không bướng bỉnh như vậy, chúng tôi có một cơ hội ở bên nhau không? Sau này tôi mới hiểu, có một số người một khi đã bỏ lỡ rồi sẽ không thể quay về được nữa. Người ta nói, thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cảm lạnh vẫn muốn tắm trong cơn mưa ấy một lần nữa, tôi cảm thấy câu nói này không sai.

Bây giờ tôi đã lên đại học rồi, thời gian không đợi bất kì ai, tôi ngày càng trưởng thành, thấy nhiều chuyện, gặp đủ loại người, hiểu ra rất nhiều ý nghĩa nhân sinh.

Tương lai tôi không biết sẽ xảy ra chuyện gì, nhưng tôi sẽ cố gắng hoàn thành ước mơ của bản thân, không quên trái tim thuở ban đầu. Có lẽ sau này tôi sẽ học được cách yêu, tôi sẽ thật lòng yêu anh ấy, cùng nhau hạnh phúc. Hy vọng chúng ta đều hạnh phúc, một đời bình an, nhận được tất cả dịu dàng của thế giới này.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích đừng quên dành tặng tác giả 1 like nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection by DMCA.com
Group: Chia sẻ tin tức Weibo24h

Group chia sẻ tin tức Wibo24h

Admin: Trần Ngọc Duy

Trang Facebook của admin

Group: Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ, hướng dẫn, hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc

© 版权声明
THE END
Hãy GỬI TẶNG tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy thích bài viết này nhé ^^!
点赞0 分享
Bình luận 抢沙发
头像
Hoan nghênh bạn để lại 1 bình luận có giá trị!
提交
头像

昵称

取消
昵称表情代码图片

    暂无评论内容