Điểm khác biệt giữa Chân Hoàn và Như Ý là gì?

Điểm khác biệt giữa Chân Hoàn và Như Ý là gì? – Hậu cung Chân Hoàn Truyện và Hậu cung Như Ý Truyện

Tác giả Lưu Liễm Tử đã viết hai câu chuyện và nhân vật rất khác nhau.

Chân Hoàn và Như Ý đều bị “hoàng đế” của mối tình đầu đối xử u sầu, hai vị hoàng đế này có lúc đối xử như vợ chồng son, có lúc cũng thừa cơ lạnh nhạt.

Chân Hoàn thì hắc hóa. Như Ý cũng không làm gì “trả thù hay thù hận”, âm thầm đổ bệnh, rồi mình cũng nhẹ nhàng ra đi, không một gợn mây. Tại sao sự khác biệt giữa hai con người này lại lớn đến vậy?

1. Xuất thân khác nhau

图片[1]-Điểm khác biệt giữa Chân Hoàn và Như Ý là gì?-Weibo24h.com

Chân Hoàn là con gái của viên quan Đại lý tự Chân Viễn Đạo thuộc Hán Quân Kỳ. Không phải là một quan chức cấp cao, xuất thân bình thường.

Còn cô mẫu của Như Ý là hoàng hậu, gọi Ung Chính gia là chú. Như Ý là thân nhân hoàng tộc, Mãn Châu Tương Hoàng Kỳ.

Chân Hoàn và như ý

2. Tình cảm và cách đối xử của Hoàng thượng đối với Chân Hoàn và Như Ý khác nhau

Chân Hoàn và Như Ý vào cung khác nhau. Chân Hoàn vào cung tuyển tú như bao thiếu nữ khác, gặp và nảy sinh tình cảm với Hoàng thượng độ tuổi đã trung niên.

Như Ý và thiếu nữ Thanh Anh và Hoằng Lịch là những người tri kỷ thời thơ ấu hoàn hảo.Lúc đầu Hoằng Lịch tấn phong Thanh Anh làm Đích phúc tấn (chính thê của A ca), nhưng vì ảnh hưởng từ biến cố của cô mẫu nên chỉ được làm Trắc phúc tấn và phải đổi tên. Tình cảm của Hoằng Lịch với Thanh Anh vô cùng để tâm, sâu sắc.

Chân Hoàn không ít lần sủng ái. Cô ấy vẫn dựa vào điều ước trong Ỷ Mai Viên tình cờ gặp gỡ Hoàng Thượng ở Vườn thượng uyển. Tình cảm hoàng thượng dành cho cô là thật lòng, nhưng phần lớn là vì cô giống Thuần Nguyên hoàng hậu quá cố. Hoàng thượng đối với cô có si tình cũng có nghi ngờ, không ít lần làm tổn thương cô. 

 

图片[3]-Điểm khác biệt giữa Chân Hoàn và Như Ý là gì?-Weibo24h.com
图片[4]-Điểm khác biệt giữa Chân Hoàn và Như Ý là gì?-Weibo24h.com

Như Ý, mỗi khi có người thực sự muốn hại cô, Hoằng Lịch phần lớn đều tin tưởng cô, cho dù cô vào cung lạnh lẽo, Hoằng Lịch vẫn bí mật cử người đến bảo vệ cô.

Đối với cô ấy, chỉ cần một câu nói “Nàng yên tâm.” cuả Hoàng thượng là đủ rồi.

3. Sự khác nhau về tổn thương trong nghịch cảnh

Chân Hoàn, khi cả gia đình bị đày đến chùa Ninh Cổ tháp, đã tự mình vào chùa và bị bắt nạt. Được sự chiếu cố của Quả Quận Vương.

Như Ý ở trong lãnh cung, cùng lắm là điều kiện sống không đủ ăn, mặc. Khi nàng lại bị tổn thương, nàng đã là hoàng hậu rồi, có hoàng tử, thái hậu sẽ hết lần này tới lần khác đứng về phía nàng. Như Ý mất đi nhiều nhất là một tình yêu trẻ, cô ấy vẫn còn danh dự và địa vị! 

图片[5]-Điểm khác biệt giữa Chân Hoàn và Như Ý là gì?-Weibo24h.com

4.Chân Hoàn không thiếu lý do để hắc hóa, và Như Ý cảm thấy việc hắc hóa là không cần thiết

Chân Hoàn có cha mẹ bị chà đạp danh dự nên phẫn uất và hắc hóa. Hoàng thượng hiển nhiên không mảy may chút tình cảm đối với Chân Hoàn, để cho Chân Hoàn van nài, cầu xin thống khổ vì gia đình.

Trong quá trình ở chùa, Chân Hoàn cũng đã phải chịu đựng tất cả những cảm xúc và đau khổ của con người. Cô ấy hiểu rằng chỉ có vị trí quyền lực mới có thể bảo vệ bản thân và gia đình cô ấy khỏi nguy hiểm, tránh khỏi cái chết. Mặt khác, cái chết của Quả Quận Vương – tình yêu thật sự của Chân Hoàn chính là một ngòi nổ. Hoàng thượng lại tiếp tục hủy đi người yêu thương Chân Hoàn trên thế giới này.

Sự tổn thương của Chân Hoàn và Như Ý khác nhau nhưng đều xuất phát từ hoàng thượng mà ra.

图片[6]-Điểm khác biệt giữa Chân Hoàn và Như Ý là gì?-Weibo24h.com

Như Ý lại khác. Xuất thân cao quý, có phần ngang bằng với Hoằng Lịch thiếu thời. Sau này trở thành hoàng hậu cao quý, có thể nói Như Ý đã lên mây, chưa từng bị sa chân xuống bùn khi ở đỉnh cao quyền lực. Khi vào lãnh cung bất kỳ sự bắt nạt quá mức nào.

Khi Như Ý cắt tóc đoạn tuyệt với Hoằng Lịch, cũng chỉ bị một mình Hoằng Lịch ức hiếp, người bên cạnh thật sự không hại hoàng hậu.Bên cạnh Như Ý vẫn luôn có sự trợ giúp của Hải Lan. Như Ý ra đi thanh thản, tĩnh lặng, không mang theo thù hận.

Kết luận:

Sự hắc hóa của Chân Hoàn là để tự vệ và trả thù. Như Ý hoàn toàn thất vọng về người chồng đầu ấp tay gối của mình, hoàng đế hiện tại đã không còn là Hoằng Lịch ngày xưa. 

Chân Hoàn là người chiến thắng trong cung, và Như Ý chưa bao giờ coi trọng vị trí hoàng hậu trong suốt cuộc đời mình. Nếu Như Ý có thể bao dung và gánh vác trách nhiệm của một hoàng hậu, và gạt chuyện tình cảm riêng tư của con cái sang một bên, mọi chuyện sẽ kết thúc tốt đẹp hơn. Chân Hoàn và Như Ý khác nhau về kết cục nhưng đều là những người chịu tổn thương chốn Tử cấm thành.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích đừng quên dành tặng tác giả 1 like nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền bởi:

Content Protection by DMCA.com
Group: Chia sẻ tin tức Weibo24h

Group chia sẻ tin tức Wibo24h

Admin: Trần Ngọc Duy

Trang Facebook của admin

Group: Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Group chia sẻ, hướng dẫn, hỗ trợ tự Apply học bổng Trung Quốc

© 版权声明
THE END
Hãy GỬI TẶNG tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy thích bài viết này nhé ^^!
点赞0 分享
Bình luận 抢沙发
头像
Hoan nghênh bạn để lại 1 bình luận có giá trị!
提交
头像

昵称

取消
昵称表情代码图片

    暂无评论内容