Một người bạn như thế nào thì mới có thể xem là bạn tâm giao? ( Phần 1/2 )

Người dịch : Thu Thủy
Vui lòng không repost, ghi nguồn cũng không, cảm ơn các bạn
——————————
Website Weibo24h : https://weibo24h.com/

Fanpage Weibo24h : https://www.facebook.com/weibo24h/

——————————

Tác giả: 一片冰心 (2,689 likes)

Một người bạn tâm giao là như thế nào? 

Đại khái có thể hiểu là xuất hiện một người có thể khiến bạn thay đổi từ đầu đến cuối, mà sự thay đổi này lại có thể khiến bạn hạnh phúc, bởi bạn có thể phát hiện ra đây mới chân chính là bạn. 

Người bạn tâm giao là người có thể khiến bạn tìm thấy con người thật của mình, khiến bạn sống thật với chính mình. 

Người bạn ấy xuất hiện để đánh thức phần nào đó đang ngủ quên ở sâu trong linh hồn bạn, cũng đem theo một vầng hào quang chói sáng để khiến cho bạn cả người đều tràn đầy năng lượng. 

Vậy người như thế nào mới có thể xem là bạn tâm giao? 

Người bạn tâm giao trước hết là tri kỷ có sự cổng hưởng về tâm hồn.

Chỉ vừa gặp mặt lại có cảm giác như quen biết từ rất lâu. Người đó, trong rất nhiều người là người duy nhất bạn không thể phân ra là loại người gì, vì cảm thấy nếu xếp vào loại người gì bạn cũng thấy đó là một loại xem thường, vừa mới quen đã lo lắng mất đi, vừa mới gặp mặt đã có cảm giác ly biệt khó nói. Chúng ta luôn cho rằng người mà chúng ta đi tìm kiếm cả đời là người yêu, nhưng trên thực tế, chúng ta cần tìm là một người hiểu được chúng ta, người đó chính là tri kỷ —- Người đó biết được nụ cười của bạn chỉ là miễn cưỡng, người đó biết được lời bạn muốn nói lại thôi, biết bạn đang cố tỏ ra kiên cường, biết bạn đang cô đơn bất an, người đó luôn có thể nhìn thấu nội tâm của bạn, khi nói ra khiến bạn hết sức kinh ngạc, bạn biết đó chính là sự cộng hưởng từ sâu trong tâm hồn,  giống như niềm vui ở nơi núi non song nước gặp được tri âm, cùng chung chí hướng. Mà một người bạn tâm giao là sự tương hỗ lẫn nhau, cả hai an ui lẫn nhau, bởi vì có người đó, bạn không còn thấy cô đơn nữa, mọi vật xung quanh vì người đó xuất hiện mà có thêm sắc thái. Các bạn không cần ngày nào cũng ở bên nhau, bởi vì chỉ cần nghĩ đến việc có người đó tồn tại trên thế gian này thôi bạn đã vô cùng an tâm rồi.

Cho nên, người bạn tâm giao chính là một chiếc gương, khiến bạn thấy được chính mình, hơn thế thấy được những mặt của bản thân trước kia chưa từng biết đến, người bạn tâm giao giống như một chùm sáng vậy, soi rọi vào nơi sâu nhất trong tâm hôn bạn, để bạn có thể lý giải bản thân mình rõ ràng hơn. Loại nhận thức này là cả một quá trình, giống như lột từng lớp từng lớp của hành tây, cho đến khi đến tới nơi sâu nhất của tâm hồn để tìm được con người chân thật nhất của chính mình. 

Các bạn có rất nhiều điểm giống nhau, cho nên các bạn có thể lý giải lẫn nhau để cùng tiếp nhận sự việc, đồng thời các bạn cũng có những điểm khác biệt vô cùng lớn, để có thể bổ sung cho nhau, các bạn hoàn thiện được quan điểm sống và ngày càng trửo nên thành thục hơn, hiểu được tâm hồn của chính mình, các bạn nhờ vào hiểu mình mà hiểu đối phương, lại bởi vì hiểu đối phương mà càng thêm hiểu chính mình. 

Người bạn tâm giao là ăn ý đến độ không cần đến lời nói.

Thân vô thải phượng song phi dực, tâm hữu linh tê nhất điểm thông. Một đôi bạn tâm giao chân chính luôn có thể ăn ý với nhau về mặt tâm lý, luôn có thể cảm nhân sự tương tác giữa hai linh hồn với nhau, cảm nhận được niềm vui à sự ấp áp. 

Thoms Moore từng nói: “Một người bạn tâm giao là một người ta cảm thấy có liên hệ mật thiết với bản thân, có sự liên kết từ sâu bên trong, việc giao tiếp không phải thông qua lời nói giống như bình thương mà được dẫn dắt bằng tâm hồn. Mối quan hệ này vô cùng quan trọng đối với tâm hồn, trong cuộc sống thường ngày, không có gì đáng trân quý hơn mối quan hệ này.”

Mời các bạn đón xem phần sau ở blog.

© 版权声明
THE END
Hãy GỬI TẶNG tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy thích bài viết này nhé ^^!
点赞0 分享
Bình luận 抢沙发
头像
Hoan nghênh bạn để lại 1 bình luận có giá trị!
提交
头像

昵称

取消
昵称表情代码图片

    暂无评论内容