Một người bạn như thế nào thì mới có thể xem là bạn tâm giao? ( Phần 2/2 )

Người dịch : Thu Thủy
Vui lòng không repost, ghi nguồn cũng không, cảm ơn các bạn
——————————
Website Weibo24h : https://weibo24h.com/

Fanpage Weibo24h : https://www.facebook.com/weibo24h/

——————————

Bạn tâm giao trong chuyện tình cảm là sự hấp dẫn tương hỗ lẫn nhau giữa hai linh hồn, trong tim tự nhiên muốn đến gần, cũng không cần sự hối đáp, là yêu thương không có điều kiện, là chỉ một nháy mắt đã cảm thấy nhớ nhung, là một lần gặp gỡ đã đánh bại hết toàn bộ rung động cùng kinh hỉ của nhân gian.

Lại nhớ đến trong “Trước cửa” có viết: “Cây đang mọc lên từ hạt giống, gió đang đung đưa lá cây của nó, chúng ta đứng đấy không nói một lời lại là một khung cảnh đẹp đẽ biết bao”. Khung cảnh ấy tốt đẹp là bởi không cần một tiếng động cũng có thể hiểu ý nhau, ngôn ngữ lúc này đã dư thừa, như hoàng tử bé đã nói, cái đẹp không thể nhìn thấy được mà phải cảm nhận bằng tâm hồn, bởi vì bên cạnh có một người bạn tâm giao mà tâm hồn chúng ta không còn mỏi mệt, linh hồn của chúng ta không còn cô đơn, cuộc đời của chúng ta càng thêm hoàn mỹ.

Người bạn tâm giao xuất hiện để hiến bạn tìn vào việc vận mình luôn có sự an bài tốt nhất, để bạn có thể cảm kích những lần bỏ lỡ, để bạn cảm thán duyên phận kỳ diệu, để cho cuộc đời bạn không còn gì tiếc nuối. Chỉ cần nhớ tới người đó, bạn tràn ngập dìu dàng cũng một sự an tâm vô bờ bến, bởi vì có người đó mà bạn không cần gì khác nữa, trong lòng toàn là cảm giác biết ơn. Nhờ đó bạn có dũng khí đối mặt với tất cả, không còn sợ hãi nữa — Bạn khoác lên một bộ giáp cho riêng mình; nhưng bạn cũng bắt đầu lo ngại mất đi, người đó trở thành lý do duy nhất khiến bạn mất bình tĩnh — Bạn có sự uy hiếp.

Tình bạn tâm giao là động lực thúc đẩy sự trưởng thành. 

Nếu có một người xuất hiện lấp đầy tâm hồn trống rỗng của bạn, bạn bắt đầu thử thách bản thân, bắt đầu mạo hiểm, làm những chuyện trước kia chưa từng dám làm, những chuyện mà bạn trước đây không hề có một tí dũng khí nào, cảm xúc của bạn ngày một tốt hơn, ngày càng yêu bản thân mình, thì không cần nghi ngờ gì nữa, người kia không chỉ đơn là quý nhân của bạn, mà còn chính là bạn tâm giao của bạn đó. 

Người đó luôn đem đến cho bạn sự khẳng định và tán thành, luôn cổ vũ và ủng hộ bạn, lời nói của người đó có thể khiến bạn thức tỉnh, lời an ủi của người đó luôn là lời an ủi ấm áp nhất, sự tồn tại của người đó không ngừng tiếp thêm động lực cho bạn, ưu thế của người đó vừa hay có thể bổ sung vào những điểm còn khuyết thiếu của bạn, người đó khiến bạn ngày càng tự tin hơn, kiên cường và dũng cảm hơn, tự đó trở thành một chính mình tốt hơn. 

Bởi vì có người đó, bạn như được sống lại một lần nữa, cảm thấy sinh mệnh của mình có giá trị, cuộc đời thêm phần ý nghĩa. Nhân gian này không đáng là gì, nhưng vì có người đó, tương lai càng thêm nhiều hy vọng. Bạn thấy được ánh sáng đang bao trọn lấy mình, thấy bản thân tốt đẹp biết bao. Một viên ngọc chỉ có ở trong tay người biết thưởng thức nó mới có thể phát ra ánh sáng chói lọi nhất, không còn là người tài không được trọng dụng nữa, cho dù trước kia bạn chỉ là hòn đá, nhưng bạn nguyện ý vì người đó rèn luyện bản thân trở thành một biêt ngọc trai, bạn cam tâm tình nguyện vì biết được những điều này là đáng giá.

Cuộc sống của chúng ta luôn bắt nguồn từ cảm xúc trong tâm hồn, chúng ta luôn đi tìm ý nghĩa của cuộc sống thật ra chính là tìm nơi tâm hồn mình thuộc về, là nơi ở đó có hạnh phúc, thế nên bạn tâm giao không phải là tình yêu đôi lứa bình thường, càng không phải dây dưa dục vọng, mà là đồng tâm đồng cảm, là sự cộng hưởng của hai tâm hồn. 

Có người bạn tâm giao kê bên, cuộc sống không còn cô đơn, có sự liên kết về tama hồn, trong mắt không còn gì khác ngoài cảnh đẹp, thế gian phồn hoa biết bao cũng không lọt vào mắt bởi trong tim đã có thứ tốt đẹp nhất trên đời, khi đã tìm được điều tốt nhất, những thứ còn lại đều không còn đáng giá nữa. 

Giữa hai người bạn tâm giao có thể sẽ không có điều gì cố kỵ, không có chuyện gì là không thể nói ra, tồn tại một lòng tin vô cùng vững chắc, là một tình bạn kiên định chấp nhận những điểm không hoàn hảo của nhau, mà lại vì ở bên nhau nên ngày càng trở nên hoàn mỹ, loại tình cảm này, không phải người thân mà còn hơn cả tình thân, không phải người yêu mà cxòn hơn tình yêu. Loại tình cảm này cao quý hơn tất cả tình cảm, hiếm có và cao quý, một khi đã có được rồi xin hay trân quý, bởi vì người đó là sự tồn tại tốt đẹp nhất trên thế gian này!

© 版权声明
THE END
Hãy GỬI TẶNG tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy thích bài viết này nhé ^^!
点赞0 分享
Bình luận 抢沙发
头像
Hoan nghênh bạn để lại 1 bình luận có giá trị!
提交
头像

昵称

取消
昵称表情代码图片

    暂无评论内容