Tại sao xã hội hiện nay đang có xu hướng: ngày càng nhiều người trẻ ngại lập gia đình?

Vì đàn ông sợ những món nợ cả đời không bao giờ trả hết, trong khi phụ nữ sợ rủi ro khi không có hợp đồng bảo hiểm cả đời.

Cho nam giới

Năm cấp 2, nam thất tình.

Anh ấy tự nhiên trả tiền cho các bữa ăn, phim ảnh, du lịch, hoa hoặc quà tặng. Nụ cười của cô gái khiến anh cảm thấy xứng đáng, cho dù phải ăn bánh bao và mì gói trong một tháng, nó vẫn ngọt ngào trong tim anh. Và gần đây, “tình hình bi đát” của tôi đã được cải thiện một chút, bởi vì cha mẹ thân yêu của tôi, sau khi nhận ra rằng con trai họ đang yêu, hàng trăm đô la tiền sinh hoạt mỗi tháng, được cho là quỹ đặc biệt cho tình yêu.

Điều này giúp tiết kiệm dạ dày của anh ấy. Anh ta nghĩ trong khi ăn thịt lợn nấu chín hai lần với cơm với sự thích thú.

Tốt nghiệp xong thì chia tay, đi làm rồi lại nói chuyện.

Xã hội không hơn trường học, tiêu dùng cũng nâng cấp, nhưng may mắn thay, tôi cũng có thu nhập. Nó hơi chặt chẽ, nhưng may mắn thay, nó có thể được xử lý.

Làm thế nào để có thể thuận buồm xuôi gió trong tình yêu? Một, hai, ba hoặc bốn. Đây là ý nghĩa của việc quên đi thế giới.

Cuối cùng thì “người ấy” cũng xuất hiện và đi đến bước kết hôn.

Người đàn ông hơi lo lắng. Lúc này anh hai lăm mười sáu tuổi, đi làm chưa được bao lâu, lương cũng không cao, bỏ tiền thuê nhà, ăn uống, chi tiêu hàng ngày và các mối quan hệ cá nhân, không còn nhiều tiền trong một tháng. Hiếu kính cha mẹ chỉ là “tấm lòng”, có khi còn phải nhờ đến cha mẹ. Dù có nghiến răng nghiến lợi ba tháng, tôi vẫn luôn tiêu tốn tiền của vì những chuyện như thế này.

Nhưng thực tế không quan trọng, nó là như thế nào: nhà cưới ít nhất cũng phải một hai triệu, đồ đạc trong mười hai năm tới chắc cũng không kém, còn đồ đạc thì một trăm năm mươi nghìn; a xe chạy bên ngoài không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là sĩ diện Hỏi, đi ra ngoài nhìn người dưới trăm nghìn thì sao?

Nghĩ đến đây lòng tôi hơi nặng trĩu nhưng vẫn chưa hết.

Giá cô dâu đưa ra cho gia đình người phụ nữ là vấn đề của mặt khác, ít nhất là một trăm nghìn. Trong đám cưới, “bé” cho biết đó là kỷ niệm cả đời của phụ nữ nên phải quy mô một chút, sáng tạo một chút, không khí một chút, thấp nhất là 30.000 tệ.

Sau khi người đàn ông đếm xong, anh ta cảm thấy có chút không cầm được, khi đếm thì tổng chỉ có lớn hay nhỏ mà thôi.

Gãi tai thở dài.

Làm thế nào để làm gì?

Khi họ đang cau có, cha mẹ nói hãy ngồi lại với nhau một lúc.

Họ cho biết, tuy thu nhập không cao nhưng sau hàng chục năm họ đã tiết kiệm được một số tiền.

Người đàn ông cảm thấy hơi khó xử khi nhìn cha mẹ mình bỏ ra số tiền tiết kiệm được, nhưng anh ta biết mình không thể từ chối.

Đám cưới diễn ra tốt đẹp. Người đàn ông được trở thành chính thức của chú rể rất hạnh phúc.

Nhưng sau này anh nhận ra rằng đây không phải là kết thúc.

Mọi thứ chỉ mới bắt đầu.

Sau khi tận hưởng thế giới của hai người, một ngày nọ xuất hiện hai vạch đỏ trên que thử thai được đưa ra từ phòng tắm.

Khi chuẩn bị cho cuộc sống mới, người đàn ông nhận thấy rằng mình phải chuẩn bị quá nhiều thứ, chẳng hạn như tã, sữa bột, bình sữa trẻ em và các loại khăn ướt chức năng khác, khăn mềm, nước giặt, xà phòng giặt, sữa tắm, da. Chỉ dành cho trẻ em, chậu tắm, thảm thay tã, xe đẩy trẻ em, ghế an toàn, nước tiểu hạt mù tạt, quần quây, nôi … Anh chưa bao giờ nghĩ rằng một siêu thị chỉ bán đồ trẻ em lại có thể lớn như vậy!

Sau một hồi, giỏ hàng đã đầy và tôi phải bí mật thấu chi trên điện thoại khi thanh toán.

Anh mừng thầm vì vợ được có sữa, nếu không thì một tuần đứa con được một xô sữa bột, một tháng phải trả tiền sữa bột ba nghìn.

Hai hoặc ba năm đã trôi qua và tôi đang đi học mẫu giáo. Loại tốt hơn thì ít nhất cũng ba ngàn lẻ một tháng, còn công rẻ hơn nhưng phải có phòng học khu. Kiểm tra giá của mảnh đó trên Internet, nó bắt đầu từ 3 triệu.

Tiền lương hưu của bố mẹ tôi đưa cho tôi, tôi không còn mặt mũi nào mà đòi hỏi.

Vâng, công ty không yêu cầu đồ ăn mang theo cho bữa trưa vào buổi trưa. Hãy mang theo bữa ăn từ nhà, giữ gìn sức khỏe và cố gắng đi xe buýt hoặc tàu điện ngầm khi đi du lịch. Để đáp lại lời kêu gọi giảm khí thải của đất nước, các đồng nghiệp nên quên các cuộc hẹn đi ăn. và nhậu nhẹt không thú vị Bạn có thể tận hưởng hạnh phúc gia đình ngay tại nhà Hãy đọc vài cuốn sách để hoàn thiện bản thân….

Tiền kiếm được chứ không phải tiết kiệm, vâng, đúng vậy. Chất lượng tất hiện tại không tốt, dễ bị thủng lỗ nhưng sau khi vá lại có thể mòn được.

Trong nháy mắt, đứa trẻ sắp vào tiểu học, vì vậy bạn không thể để nó thua ngay vạch xuất phát. Có ít nhất một nghìn cho một lớp học quan tâm, và đừng báo cáo thêm một vài vì sợ rằng sự phát triển của trẻ quá đơn điệu. Việc so sánh giữa các trường là không ổn. Con cái học hoa mỹ nhưng học sinh mặc áo AJ và đi du lịch nước ngoài trong kỳ nghỉ. Lần trước họ ở Tam Á, Vân Nam và Campuchia, không có gì để nói về việc con họ trò chuyện với họ, họ chỉ có thể xem và lắng nghe, không buồn? Đây có phải là sự phù phiếm không? Đây là lòng tự trọng thực sự.

Đứa trẻ đang học cấp hai và gặp khó khăn về điểm số. Báo cáo trước lớp! Tìm học viện thương hiệu nổi tiếng, tìm giáo viên nổi tiếng!

Hạn ngạch có đầy không? Tôi chỉ có thể nhờ ông nội nói với bà nội để tìm mối, tìm người xen vào, sẵn sàng bỏ thêm tiền. Gì? Hãy tạo ra một giờ toán học, bốn hoặc năm trăm nhân dân tệ! Vẫn là một đến năm! Theo suy nghĩ của tôi, giáo viên này có thể dễ dàng bỏ túi hơn hai nghìn đô la trong một giờ. Bốn trăm nhân dân tệ có quan trọng đối với tương lai của đứa trẻ? Làm đi, kiếm nhiều hơn một chút, dù sao thì bạn cũng có thể nhận được tiền.

Cuối cùng đứa cũng vào đại học, tưởng chừng cũng được thảnh thơi thì bỗng đứa nhỏ nói đi du học. Yêu thích học là một điều tốt, và bạn phải trả giá cho nó. Gì? 200.000 nhân dân tệ một năm. Cái gì, nó chỉ là học phí? Cái gì, Hoa Kỳ có được ba trăm nghìn? Hai trăm nghìn được coi là rẻ?

Nghiến răng, thú nhận!

Cuối cùng, đứa trẻ trở về đất nước của mình và vào một công ty nước ngoài hàng đầu thế giới 500, lương 20.000 đến 30.000 một tháng! Thật là con trai của mẹ! Bố tự hào về con!

Bỗng một ngày, người con trai mang về một cô gái và nói rằng anh ta sẽ lấy vợ. Sau khi ăn uống vui vẻ, người đàn ông và người vợ cho rằng cô gái xinh đẹp.

Bữa cơm xong xuôi, con trai bà tiễn bà về, vợ ngồi trên sô pha không nói lời nào, liếc mắt nhìn ông một cái rồi gật đầu.

Bỗng chốc anh nhớ lại buổi chiều mấy chục năm trước anh đưa vợ về quê ra mắt bố mẹ, cũng ăn cơm rồi tiễn cô về.

Lúc đó bố và mẹ cũng nhìn nhau thế này à?

Phụ nữ

Khi một người phụ nữ nói với bạn gái rằng cô ấy có bạn trai, bạn của cô ấy sẽ hỏi cô ấy: Anh ấy đối xử với bạn như thế nào?

Anh ấy đối xử với tôi rất tốt. Người phụ nữ bẽn lẽn và vui vẻ trả lời.

Nhưng thật ra trong lòng cô có chút lo lắng:

Anh ấy rất tốt với tôi hiện tại, nhưng tương lai thì sao? Nó vẫn sẽ xảy ra chứ? Nó có thể luôn luôn như thế này?

Anh ấy tốt với tôi bây giờ vì anh ấy đang theo đuổi tôi.

Sau khi tôi xác nhận mối quan hệ bạn bè nam nữ, liệu anh ấy có còn đối xử với tôi như thế này không? Bạn sẽ kết hôn trong tương lai? Liệu anh ấy có thay đổi?

Không, người phụ nữ lắc đầu như thể cô ấy đang cố gạt những suy nghĩ này ra khỏi đầu, cô ấy tự nhủ rằng anh ấy chắc chắn sẽ không.

Tôi nghe nói một số người đàn ông đối xử với phụ nữ rất nhiều sau khi họ kết hôn, nhưng không phải như vậy sau khi họ kết hôn, thậm chí họ còn đánh phụ nữ bằng tay.

Tuy nhiên, những người phụ nữ có một cuộc đời tồi tệ đến cuối cùng, họ đều bị tình yêu làm cho mờ mắt:

Thực tế, những người đàn ông đó đã đánh họ trước khi họ kết hôn, nhưng khi họ cầu xin họ tha thứ bằng nước mắt và tiếng ngáy, họ đã mủi lòng. Họ cho rằng anh có thể thay đổi để tốt hơn: Anh quỳ xuống vì em, tự tát vào mặt mình thật tàn nhẫn như thế nào, anh lại buông tha cho lòng tự trọng của mình như vậy, đây không phải là tình yêu dành cho em sao? Anh cũng thề độc.

Những người phụ nữ đó nghĩ rằng họ có thể cho một cơ hội. Chỉ sau đó, nó đã được đưa ra một lần nữa và một lần nữa.

Họ thực sự rất ngốc, tôi sẽ không giống họ. Người phụ nữ gật đầu với chính mình.

Tuy nhiên, một cuộc đời là rất dài.

Tôi đã từng nói về bệnh ngứa bảy năm, nhưng tôi nghe nói rằng nó đã trở thành ngứa ba năm. Có thật là đàn ông sẽ thực sự cảm thấy mệt mỏi với phụ nữ sau khi kết thân trong một thời gian dài?

Chúng tôi đã nói chuyện được hai năm và giờ có vẻ như chúng tôi không còn niềm đam mê như ngày xưa. Đây là trường hợp của mọi cặp vợ chồng, đó là điều bình thường.

Nhưng, liệu anh ấy có nghĩ giống tôi không? Khi anh ấy ở bên cạnh tôi vài lần, tôi cảm thấy rằng anh ấy không ở bên cạnh tôi chút nào. Khi được hỏi anh ấy đang nghĩ gì, anh ấy chỉ nói “không có gì” với tôi. Anh ấy đang nghĩ gì vậy? Anh ta đang chơi tôi?

Người ta nói đàn ông có bốn mươi mốt bông hoa và đàn bà có bốn mươi bông đậu phụ. Khi tôi già đi, liệu anh ấy có chán ghét tôi nữa không. Anh ta sẽ có gì đó với cô gái nhỏ nào? Anh ấy dường như chưa từng có bạn khác giới, nhưng cuộc đời dài như vậy, biết đâu một ngày nào đó anh ấy sẽ có một người?

Họ đã gặp nhau như thế nào? Biết nó từ Internet, hoặc tại nơi làm việc? Hay chỉ tình cờ gặp nhau?

Nếu lúc đó chúng ta có con thì sao? Đứa trẻ thật đáng thương biết bao. Tôi có nên ly hôn với anh ấy không? Không bao giờ rời xa, nghĩ đến việc sống chung với người đã phản bội mình, tôi thực sự không thể chấp nhận được. Nhưng nếu tôi bỏ đi, con tôi có thể bị kết án với tôi không? Liệu anh ấy có con không?

Liệu có ai còn muốn tôi không? Một người phụ nữ với một đứa trẻ? Người đó có thể chấp nhận việc tôi có con không? Liệu anh ấy có đối xử tốt với con tôi không?

Hoặc, tôi sẽ nuôi con một mình. Nó sẽ rất khó.

Chúng ta có thể đi đến cùng không? Anh ấy già yếu, bệnh tật thì tôi sẽ chăm sóc, còn nếu tôi không đi lại được và không chăm sóc được cho bản thân nữa thì liệu anh ấy có chăm sóc cho tôi không? Dường như tôi chưa bao giờ thấy một ông già chăm sóc một bà già.

Tôi thực sự sẽ kết hôn? Bạn có muốn kết hôn với anh ấy không?

Cuối cùng thì tôi sẽ không có gì chứ? Có lẽ em nên nghe lời bố mẹ và nhờ em ghi tên vào chi phí tiền phòng, và có nên viết thỏa thuận tiền hôn nhân không? Nếu anh ta gian lận, anh ta sẽ đi ra ngoài.

Nhưng liệu đây có còn là tình yêu? Đề phòng từng người một, và cẩn thận hơn đề phòng kẻ trộm.

Đây có phải là nỗi buồn trong cuộc đời đàn bà? Hay tôi đang suy nghĩ quá nhiều?

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu?

Chia tay

Tại sao ngày càng nhiều người trẻ không muốn kết hôn?

Hoặc, không dám kết hôn.

Vì đàn ông sợ những món nợ cả đời không bao giờ trả hết, trong khi phụ nữ sợ rủi ro khi không có hợp đồng bảo hiểm cả đời.

Xã hội hiện đại chủ trương bình đẳng nam nữ, nhưng người ta nói nhiều hơn ở khía cạnh nhân cách. Về gánh nặng tài chính, đàn ông sẽ luôn là người gánh vác trách nhiệm chính. Cũng giống như nếu một gia đình nghèo, bị người khác chỉ trỏ và chế giễu sau lưng là một người đàn ông bất tài, vô dụng, thì đó sẽ mãi là một người đàn ông.

Khi một người phụ nữ nói với bố mẹ, người thân và bạn bè rằng cô ấy đã có bạn trai, câu hỏi đầu tiên họ đặt ra luôn là: “Anh ấy đối xử với bạn như thế nào?”

Sau câu hỏi này, đó là câu hỏi về nền tảng gia đình của người đàn ông.

Vì ai cũng biết rằng chỉ có người đàn ông tốt với người phụ nữ, hoặc chỉ khi người đàn ông này yêu người phụ nữ này, anh ta mới dành thời gian, tiền bạc và sức lực cho cô ấy thì hạnh phúc của cô ấy mới được đảm bảo.

Vì vậy, tình yêu của đàn ông không thay đổi, và tinh thần trách nhiệm của đàn ông sẽ không bao giờ vắng bóng, đây đã trở thành điều mà phụ nữ quan tâm nhất. Cô gái trẻ ban đầu rất kiên quyết, nhưng bố mẹ cô sẽ kể cho cô nghe một số câu chuyện, và bạn bè cô sẽ kể cho cô nghe một số điều, thậm chí những điều mà mọi người không muốn tin đã xảy ra xung quanh cô.

Cô ấy dường như không còn chắc chắn nữa. Cô ấy cảm thấy hạnh phúc của phụ nữ giống như đánh bạc.

Và trong trò chơi cờ bạc này, nếu bạn thua một lần thì thật là đau lòng mà không ai có thể bảo vệ được.

—— cho nên, nam nữ trẻ tuổi, rốt cục nghĩ đến, nói: Nói chuyện đi.

© 版权声明
THE END
Hãy GỬI TẶNG tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy thích bài viết này nhé ^^!
点赞0 分享
Bình luận 抢沙发
头像
Hoan nghênh bạn để lại 1 bình luận có giá trị!
提交
头像

昵称

取消
昵称表情代码图片

    暂无评论内容