Làm thế nào để người bạn thích cũng thích bạn?(3/8)

Người dịch : Thu Thủy
Vui lòng không repost, ghi nguồn cũng không, cảm ơn các bạn
——————————
Website Weibo24h : https://weibo24h.com/

Fanpage Weibo24h : https://www.facebook.com/weibo24h/

——————————

(2) Cố gắng giảm bớt “lời chào” giữa hai người. 

Lời chào hỏi là gì? Ví dụ, “ có ở đó không, đang làm gì, anh làm việc gì vậy” , bạn cảm thấy mấy câu này có thú vị không, rất nhàm chán đúng không?  Trước đây tôi có gặp một chàng trai, sau khi kết bạn, không có lời chào nào, đối phương nói thẳng câu: “ Nhìn vòng bạn bè của em, em khẳng định là cung Xử Nữ!”( Kiểu khơi dậy tính tò mò là một chủ đề tốt để bắt đầu trò chuyện)

 (3) Cố gắng kiểm soát khi bắt đầu chủ đề phải về bạn và anh ấy: Mọi người chỉ có hứng thú đối với việc liên quan đến họ hoặc người xung quanh họ, vì vậy, có thể tập trung chủ đề nói chuyện liên quan đến bạn, hoặc là có liên quan mật thiết đến anh ấy. Làm thế nào để dùng một câu nói mà bắt được khẩu vị của anh ta? Chỉ cần một câu nói vô cùng đơn giản:” Anh có biết trong mắt em anh là người như thế nào không? Lúc này anh ấy nhất định sẽ rất suy nghĩ!

(4) Kỹ thuật kéo đẩy: Như tên gọi của nó, đẩy có nghĩa là đẩy ra, đẩy lùi, kéo là kéo vào, giữ chặt. Ví dụ: 

Nam: “ Mới nói được một lúc mà em đã muốn đi rồi, em có phải ghét anh không?” (Đây là một câu nói đùa)

Bạn: Ừm, nói thật là em ghét anh lắm. Lần nào em nói chuyện với anh cũng mê mệt không muốn làm việc nữa,  anh đang hại em đấy ( biểu tượng lè lưỡi)”  .Lưu ý rằng hai câu trước sau gửi phân ra, cách nhau trong khoảng 5 giây.

Khi nào thì nên hẹn: Khi bạn có một hai lần trò chuyện sâu sắc trên mạng. Khi con trai chủ động tìm bạn nói chuyện, bạn có thể hẹn anh ấy ra ngoài, lúc này chỉ cần anh ấy có thời gian nhất định sẽ không từ chối lời mời của bạn.

 Khi gặp phải khúc xương khó nhai, khi bạn phát hiện nói chuyện một thời gian rồi mà anh ta vẫn còn dửng dưng. Đối với kiểu con trai khó nhai như này, tôi thường dùng cách nhỏ lửa nấu từ từ, thỉnh thoảng lướt qua để thể hiện sự tồn tại, chủ động thì chủ động, không thì làm sao đây, người ta không chủ động với bạn, nếu bạn mà cũng không chủ động thì thôi rồi. Thỉnh thoảng quan tâm một chút, thể hiện sự dịu dàng thấu hiểu, đừng có nói mấy chuyện vô ích

Tiếp theo là phần tổng kết về trò chuyện (các bạn like để ủng hộ bản cập nhật sau nhé)

Sau khi thêm bạn WeChat với chàng trai , đừng trò chuyện ngay. Bởi vì như vậy sẽ thể hiện mục đích mạnh mẽ , kiên nhẫn một chút, đợi 2 ngày sau rồi nói. Trong thời gian này , bạn cần làm 3 việc: tìm hiểu anh ta, thiết lập tính cách nhân vật, tương tác vòng bạn bè ( chuẩn bị chủ đề)

 1. Tìm hiểu anh ta: Hiểu được sở thích,ví dụ điều đối phương không thích là tính cách trầm lắng, bạn thể hiện khía cạnh ngớ ngẩn để so sánh, vậy làm thế nào để tìm hiểu? Quan sát các trang mạng xã hội mà anh ta tham gia. Nếu như anh ta không đăng trạng thái, thì bạn nên bắt đầu từ hiện thực thực tế. Về tính cách, mọi người thường có xu hướng thích những thứ bổ sung cho nhau, anh ta thuộc phong cách vận động thoải mái, bạn không thể mang phong cách cao quý hào nhoáng được.

2. Thiết lập nhân vật: Đúng vậy bạn không nghe lầm đâu, thiết lập cho bản thân bạn một nhân vật, nhân vật gì? Anh ta thích loại con gái như thế nào thì bạn trở thành nhân vật như vậy! Ví dụ anh ta thích cô gái có khí chất văn nghệ thì những bài đăng của bạn đăng về chuyện cười, phàn nàn, ảnh tự sướng hài hước hãy xóa đi, thay bằng nhạc nhẹ, tranh sơn dầu, tác phẩm nhiếp ảnh. Vòng bạn bè được gói ghém, tốt nhất là ảnh xã hội + trải nghiệm làm việc học tập + truyện cười ngắn + cảm nhận cuộc sống + thể hiện tài năng, một thứ cũng không thể thiếu.

3. Tương tác vòng bạn bè ( chuẩn bị chủ đề) : Nếu đối phương đăng bài trong Vòng bạn bè trong khoảng thời gian này, thì bạn nhất định phải bình luận ( đừng chỉ like). Nếu như anh ta tích cực phản hồi bạn, thậm chí trò chuyện trong vòng bạn bè thì bạn có thể trực tiếp chuyển sang trò chuyện riêng tư. Nếu anh ta không đăng bài, bạn nên tìm hiểu sâu thêm những gì bạn đã biết về anh ta, chuẩn bị chủ đề để trò chuyện. Đừng để bạn biết đối phương thích bóng rổ mà bạn đến Kobe đang ở đội nào cũng không biết.

Mở đầu cuộc trò chuyện: Nhiều cô gái chưa có kinh nghiệm,  sau khi kết bạn với chàng trai, cứ mãi không nói chuyện, bởi vì cô ấy không biết làm thế nào bắt đầu mà không quá đột ngột.Không có cái gì gọi là đột ngột cả, tình yêu vốn dĩ là một sự tình cờ và kích thích ! Tát nhiên, không có nghĩa là vì vậy mà bạn có thể làm những gì bạn muốn, tôi sẽ đưa cho mọi người một số mở đầu chủ đề nói chuyện vạn năng.

Trước hết, nói về chiến lược cốt lõi, khi bạn với chàng trai chưa thân với nhau, đầu tiên đừng nghĩ đến việc làm thế nào để anh ta thích mình. Bởi vì, giai đoạn này đáng ra mục đích của bạn nên là khiến cho chàng trai đó biết bạn, hiểu bạn, thân thiết với anh ta, khiến anh ta rủ bạn đi chơi. Nếu có thể làm cho anh ta có chút cảm tình với bạn, thì bạn đã thành công. Vậy thì trong giai đoạn này, cùng anh ta nói về điều gì? Tôi hướng dẫn mọi người 3 cách công thức vạn năng.

Công thức 1:  1. Bắt đầu từ điểm kết nối giữa 2 người >> mở rộng đến anh ta>> cuối cùng chuyển sang bản thân.

Điểm kết nối là gì,  nghĩ xem bạn gặp anh ta như thế nào? Điểm chung của 2 người là gì? Có ai là bạn chung không? Bạn kết bạn với anh ta như thế nào? Bắt đầu từ những chủ đề này, nó sẽ không quá đột ngột.. Nhưng mà hãy chú ý đến phần mở rộng và chuyển ý. Tôi ví dụ một chút cho mọi người hiểu. Ví dụ bạn ở trong thư viện xin thông tin liên lạc của anh ta. Bạn có thể từ điểm kết nối “ thư viện” bắt đầu trò chuyện . Bạn có thể nói như thế này

“ Gần đây người đến thư viện học không nhiều”

Mở đầu câu chuyện như vậy rấy là tự nhiên.

Tiếp theo, bạn phải mở rộng chủ đề sang anh ta, bạn có thể nói

“ Anh có thường đến thư viện không? Có đang chuẩn bị kỳ thi nào không? Anh học rất giỏi phải không? Thảo nào trông anh rất nho nhã”

Bởi vì chỉ nói về thư viện sẽ không tiếp tục được, chỉ có thể mở rộng chủ đề về anh ta, mới có thể làm anh ta trả lời.

Cuối cùng, chuyển chủ đề sang bản thân, thể hiện những ưu điểm của bạn với anh ta, một là anh ta hiểu bạn, có cảm tình với bạn. Ví dụ

“Em đến thư viện để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, em thi một lần rồi, tổng điểm là 6.5, cách mục tiêu còn thiếu một chút. Tiếng Anh của anh như thế nào, có thời gian thì giao lưu một chút” Bằng cách này, bạn có thể cho anh ta biết bạn là một người yêu thích học hỏi, hơn nữa tiếng Anh cũng khá tốt, thuận tiện tiến một bước tới việc học cùng nhau.

Công thức 2: Bắt đầu từ bài đăng của anh ta hoặc nói về chủ đề mà anh ta cảm thấy hứng thú. Ví dụ nói về những vấn đề thời sự mà anh ta quan tâm, sở thích của anh ta, việc mà anh ta bận gần đây, nhưng đừng chỉ tập trung vào sở thích của anh ta mà nói, bởi vì chỉ nói về âm nhạc, điện ảnh căn bản không thể nói xa hơn, trọng điểm phải đặt vào bạn và bản thân anh ta. Ví dụ con trai thích tập thể dục, vòng bạn bè đăng ảnh thẻ đăng ký tập gym. Bạn có thể theo đó mà bình luận trên vòng bạn bè.

© 版权声明
THE END
Hãy GỬI TẶNG tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy thích bài viết này nhé ^^!
点赞0 分享
Bình luận 抢沙发
头像
Hoan nghênh bạn để lại 1 bình luận có giá trị!
提交
头像

昵称

取消
昵称表情代码图片

    暂无评论内容