Hỉ Châu cổ trấn (Đại Lý) | Một thị trấn cổ kính với những cánh đồng lúa rộng lớn

Trên đường đi quanh hồ Nhĩ Hải (洱海), Hỉ Châu cổ trấn (喜洲古镇) có lẽ là điểm đến mong đợi nhất của tôi. Trước khi đến Hỉ Châu cổ trấn (喜洲古镇), tôi tưởng tượng sẽ đi bộ qua những con hẻm và ngồi cạnh những cánh đồng lúa rộng lớn. Uống cà phê trong một quán cà phê, ngắm nhìn mọi người qua lại, ăn món Baba (粑粑) Hỉ Châu , đây là tầm nhìn mà tôi mong đợi từ lâu về Hỉ Châu cổ trấn!

*Baba (粑粑) là một phương ngữ dùng để chỉ món bánh, một trong những món ăn nhẹ đặc sản nổi tiếng nhất ở Quảng Tây, Quý Châu, An Huy, Giang Tây và Côn Minh. Đây cũng là một trong những món ăn truyền thống phổ biến ở Đại Lý và Bình Hương. Có nhiều phương pháp sản xuất, hương vị khác nhau, và rất thơm ngon.

Đến nơi rồi mới cảm thấy mọi thứ đẹp như tôi tưởng tượng nhưng tiếc là thời gian ngắn chỉ có thể dừng lại vội vàng, các bạn nào có nhiều thời gian hơn có thể đi ngắm kiến ​​trúc Bạch Tộc (白族) đặc trưng. Tự mình trải nghiệm xưởng nhuộm cà vạt và nhâm nhi tách cà phê thơm lừng trong khung cảnh bình dị.

Cổ trấn Hỉ Châu là một thị trấn cổ của dân tộc Bạch có lịch sử hàng nghìn năm. Nằm gần Thương Sơn (苍山) cao chót vót ở phía tây và hồ Nhĩ Hải (洱海) xanh biếc ở phía đông, thị trấn cổ không quá lớn nhưng là quần thể kiến ​​trúc Bạch Tộc (白族) đặc biệt nhất và được bảo tồn tốt nhất hiện nay ở Đại Lý.

Điểm hấp dẫn du khách nhất chính là những cánh đồng lúa rộng lớn và những bức tường vàng ở Hỉ Lâm Uyển (喜林苑), dưới bầu trời xanh mây trắng, đi dạo và chụp ảnh trên cánh đồng lúa sẽ thực sự khiến bạn cảm thấy dễ chịu !  Mặc dù luôn có nhiều khách du lịch nhưng bạn vẫn có thể chụp được những bức ảnh không có ai nếu kiên nhẫn.

Ảnh:摄影师幻想家hxj
Ảnh: 摩梭诗人

Ảnh:摄影师幻想家hxj

🏛 Các kiến trúc lịch sử:

Nhà của Dương Như Hiên” (杨如轩宅), Nghiêm gia đại viện (严家大院), Phủ Bảo Thành (宝成府), Đổng gia đại viện (董家大院)… Hiểu được phong cách độc đáo của kiến ​​trúc Bạch Tộc (白族)  “Tam phường nhất chiếu bích” (三坊一照壁) và “Tư hợp ngũ thiên tỉnh” (四合五天井).

图片[1]-Hỉ Châu cổ trấn (Đại Lý) | Một thị trấn cổ kính với những cánh đồng lúa rộng lớn-Weibo24h.com
图片[2]-Hỉ Châu cổ trấn (Đại Lý) | Một thị trấn cổ kính với những cánh đồng lúa rộng lớn-Weibo24h.com

☕️ Quán cà phê: Cà phê Điền (田咖啡), Quán cà phê Bội Sách A (佩索阿咖啡馆), Vô Xuyên cà phê (无川咖啡), … 

图片[3]-Hỉ Châu cổ trấn (Đại Lý) | Một thị trấn cổ kính với những cánh đồng lúa rộng lớn-Weibo24h.com

📜 Gợi ý hành trình 3 ngày 2 đêm ở Đại Lý:

Ngày 1️⃣: Sa Khê cổ trấn (沙溪古镇) – Đại lý cổ trấn (大理古镇) 

Ngày 2️⃣: Xung quanh hồ Nhĩ Hải (洱海) (Khuyên bạn nên đạp xe dọc theo hành lang sinh thái, tìm một quán cà phê nhìn ra biển ở Hỉ Châu cổ trấn (喜洲古镇), Song Lang cổ trấn (双廊古镇).

Ngày 3️⃣: Thương Sơn (苍山) 

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ ~

Hi vọng bài viết này có thể giúp ích cho các bạn!!

Bài gốc: ChlooeTAM-小红书

Trans: XY

#Dalitravel #DulichDaiLy #China #Khampha #HỉChâucổtrấn #VânNam #Yunnan

© 版权声明
THE END
Hãy GỬI TẶNG tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy thích bài viết này nhé ^^!
点赞0 分享
Bình luận 抢沙发
头像
Hoan nghênh bạn để lại 1 bình luận có giá trị!
提交
头像

昵称

取消
昵称表情代码图片

    暂无评论内容