Thôn Bạch quả Đằng Xung (腾冲银杏村) | Bắt gặp mùa thu vàng lãng mạn hệt như một thế giới cổ tích

Là một người Quảng Đông, tôi khao khát một “mùa thu vàng” . Thành phố nhập tràn sắc lá vàng, một thế giới cổ tích và một câu chuyện tình lãng mạn giống như phim truyền hình Hàn Quốc. Các bạn thân mến, nếu có cùng niềm khao khát, dự định đi Vân Nam từ giữa tháng 11 đến đầu tháng 12 thì đừng bỏ qua thế giới cổ tích vàng son này nhé.

🌈 Thời gian tốt nhất: giữa đến cuối tháng 11 đến đầu tháng 12 (khí hậu sẽ thay đổi hàng năm)

🏞 Danh lam thắng cảnh: Thôn Bạch Quả Đằng Xung (腾冲银杏村)

📍 Địa chỉ: Thôn Bạch Quả, trấn Cố Đông, thành phố Đằng Xung, tỉnh Vân Nam (云南省腾冲市固东镇银杏村)

🚇 Giao thông: Từ Hoà Thuận cổ trấn (和顺古镇) đến thôn Bạch Quả khoảng 50 km, đi ghép xe Dida (嘀嗒) khoảng 50 tệ.

🎫 Giá vé: 30 tệ/người 

Khoảng thời gian ngắm cảnh đẹp nhất của thôn bạch quả hàng năm là khoảng 20 ngày. Tôi đã xem phần giới thiệu, có hơn 800 hộ gia đình trong thôn đã trồng cây bạch quả trong sân nhà. Trong làng có từ ba đến bốn nghìn cây bạch quả, và cây bạch quả cổ nhất hơn 1300 năm tuổi, có hơn 100 cây từ 400 – 500 tuổi, cả thôn trang và cây cối hoà vào nhau, tạo thành khung cảnh tuyệt đẹp trong mùa thu.

Thời gian:

Khí hậu mỗi năm khác nhau, thời điểm lá vàng cũng khác nhau, ai muốn đi thì liên hệ trước với các nhà trọ, nhà hàng, họ sẽ vui vẻ cho bạn biết tình hình cây bạch quả lúc đó và đề xuất đi thời gian. Chúng tôi năm ngoái cũng vì bạch quả vàng đến muộn, thời gian trôi đi cứ hoãn mãi, rốt cuộc cũng không thể đến xem (trên mạng có nhiều người phàn nàn về điều này).

📸 Chụp ảnh:

Quảng trường Bạch quả Vương (银杏王广场) tương đối đông dân cư, để tránh đông đúc bạn có thể tìm con hẻm nào ít người hoặc nhà có sân đẹp (nhà có cửa mở đều nhận khách du lịch chụp hình bên trong). Những chiếc lá bạch quả vàng trên bức tường thấp thấp bằng đá xếp chồng lên nhau giống như một bức tranh sơn dầu, thực sự rất đẹp.

图片[1]-Thôn Bạch quả Đằng Xung (腾冲银杏村) | Bắt gặp mùa thu vàng lãng mạn hệt như một thế giới cổ tích-Weibo24h.com

🍲 Đồ ăn:

Có rất nhiều trang trại trong làng, nơi bạn có thể thử các món ăn được làm từ quả bạch quả đặc biệt. Cá nhân tôi nghĩ nó tương đối bình thường và không có gì ngạc nhiên (có lẽ chúng tôi không tìm thấy thứ gì đó đặc biệt ngon). Dù sao cũng đã tới đây, vậy tại sao lại không thử một chút nhỉ?

图片[2]-Thôn Bạch quả Đằng Xung (腾冲银杏村) | Bắt gặp mùa thu vàng lãng mạn hệt như một thế giới cổ tích-Weibo24h.com

🏨 Chỗ ở:

Chỗ ở trong thôn ở mức trung bình,hơn nữa còn khá đắt đỏ, tuy nhiên cũng có thể hiểu được vì chưa đầy một tháng trong năm là mùa cao điểm, thực tế chỉ cần một ngày là đủ để chụp ảnh và thăm thú thôn trang ngoài ra cũng không còn gì để xem và chơi nữa. Nếu muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể ở Hoà Thuận cổ trấn (和顺古镇) hoặc ở trong thành phố.

Hi vọng bài viết này có thể giúp ích cho các bạn!!

Bài gốc:Lily Tsui-小红书

Trans: XY

#Yunnantravel #DulichVanNam #China #Khampha #ThônBạchquả #VânNam #Yunnan

© 版权声明
THE END
Hãy GỬI TẶNG tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy thích bài viết này nhé ^^!
点赞0 分享
Bình luận 抢沙发
头像
Hoan nghênh bạn để lại 1 bình luận có giá trị!
提交
头像

昵称

取消
昵称表情代码图片

    暂无评论内容